Thứ sáu, 23/10/2020 | 18:16
RSS

Hà Nội: Bắt nhóm 20 đối tượng mang súng đi giải quyết mâu thuẫn

Thứ tư, 13/03/2019, 12:25 (GMT+7)

Do có mâu thuẫn trong việc làm ăn, một nhóm 20 đối tượng đã mang theo hung khí và súng đi để trả thù.

Hà Nội: 20 đối tượng mang súng tự chế đi giải quyết mâu thuẫn 8 đối tượng bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật"

Ngày 13/3, thông tin từ Công an quận Long Biên (TP. Hà Nội) cho biết đơn vị này đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”. Nhóm đối tượng này bao gồm: Đỗ Thanh Tùng (SN 1992), Phạm Văn Tùng (SN 1998), Trần Trí Bắc (SN 1996), Hoàng Văn Hiểu (SN 1989), Nguyễn Minh Tuấn (SN 1993), Phan Văn Tư (SN 1999), Mai Văn Quang (SN 1999), Đinh Trọng Hà (SN 1995), đều trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho biết, trước đó, do phát sinh mâu thuẫn trong việc Bùi Văn Nam có hành vi đánh nhân viên dịch vụ do Hoàng Văn Hiểu và Trương Văn Hướng quản lý, nên nhóm của Hiểu và Hướng nhiều lần tìm Nam để trả thù.

Khoảng 14h ngày 1/3, Hiểu và Hướng đã rủ thêm đồng bọn mang theo hung khí là súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải và dao kiếm… đi tìm nhóm của Nam để trả thù. 15h cùng ngày, các đối tượng đi xe máy và 1 xe taxi đến khu phòng trọ tìm Quân và Nam thì bắt gặp anh Trần Quốc T. (là em của Quân) ở nhà.

Nhóm này hỏi nơi Quân đang ở nhưng anh T. không biết thì các đối tượng đã lao vào dùng điếu cày đánh anh T. Chưa dừng lại, nhóm này tiếp tục tát, đánh vào mặt anh T. và bắt nạn nhân lên xe ôtô để đi tìm nhóm của Quân.

Trên xe ô tô, anh T. tiếp tục bị nhóm côn đồ hành hung và bị đối tượng Đinh Trọng Hà rút súng dí vào đầu, yêu cầu nói nơi anh Quân đang lẩn trốn. Không biết được nơi ở của anh Quân, nhóm đối tượng bắt anh T. gọi điện thoại nhưng không liên lạc được và nhóm tiếp tục đánh nạn nhân rồi bắt ngậm dép.

Nhóm người tiếp tục di chuyển đến một số địa điểm để truy tìm Quân nhưng bất thành nên đã thả anh T. ra sau đó lên xe về nhà trọ. Anh T. sau đó đã đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc.

Tiếp nhận tin báo, Đội CSHS, Công an quận Long Biên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng. Công an quận Long Biên đã tạm giữ 8 trong số 20 đối tượng có liên quan đến vụ việc thu giữ 2 khẩu súng tự chế, súng bắn đạn hoa cải, 7 viên đạn cùng tuýp sắt, kiếm...

Về phía anh Trần Quốc T., kết quả giám định pháp y thương tích cho thấy nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 1-3%.

Hiện Công an quận Long Biên đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Xem thêm: 

Thành tích học tập đáng nể của cô gái xinh đẹp tặng hoa Tổng thống Donald Trump

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN