Thứ sáu, 24/05/2019 | 02:54
RSS

Thái Nguyên: Hàng chục học sinh nhập viện sau khi uống sữa miễn phí

16-03-2019 12:13:07

Nhiều học sinh tại một trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn sau khi uống sữa miễn phí tại trường.

Thái Nguyên: Hàng chục học sinh nhập viện sau khi uống sữa miễn phíHàng chục học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn...khi uống sữa miễn phí tại trường

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng 9h30’ sáng ngày 15/3, tại trường Tiểu học Nhã Lộng (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) có tổ chức phát sữa cho các cháu học sinh trong trường uống.

Tuy nhiên, đến khoảng 10h cùng ngày, một số học sinh lớp 4C, 4D có biểu hiện lạ như đau bụng, buồn nôn. Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã chuyển các cháu học sinh đến Trạm Y tế xã Nhã Lộng để điều trị.

Đến hơn 11h cùng ngày, các cháu này được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để điều trị, theo dõi sức khoẻ. Đến khoảng 21h ngày 15/3, có tổng cộng 29 cháu phải nhập viện điều trị và kiểm tra sức khoẻ.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình xác nhận thông tin trong ngày 15/3 có tiếp nhận nhiều trường hợp học sinh có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, nôn và mệt mỏi.

Sau khi tiếp nhận các em học sinh, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình đã thực hiện các biện pháp truyền dịch, cho uống men tiêu hoá và kháng sinh đường ruột…

Trao đổi với PV, ông Dương Ngọc Hưng, Chủ tịch UBND xã Nhã Lộng xác nhận thông tin về vụ việc trên. Ông Hưng cho biết đến thời điểm hiện tại sức khoẻ các cháu đều đã ổn định.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Nguyên đã vào cuộc. Theo biên bản làm việc cho thấy, trường Tiểu học Nhã Lộng sử dụng sữa đậu nành Fami Kid theo trường trình sữa học đường cho học sinh tiểu học, năm học 2018 – 2019 do Sở giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình triển khai.

Được biết trước đó, trường Tiểu học Nhã Lộng nhận được 147 thùng sữa đậu nành Fami Kid 125ml. Đến ngày 14/3, trường bắt đầu thực hiện cấp phát sữa cho học sinh uống.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, đại diện Ban giám hiệu trường Tiểu học Nhã Lộng cho biết toàn bộ số sữa mà các học sinh uống nằm trong chương trình sữa học đường được tặng miễn phí.

Trong 10 ngày, các em học sinh sẽ được uống miễn phí. Sau 10 ngày, nếu phụ huynh thấy chất lượng tốt sẽ đăng ký với nhà trường. Được biết, số lô sữa được sử dụng cho các em học sinh uống có ngày sản xuất là 5/3/2019 và hạn sử dụng đến ngày 5/9/2019. Sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm Y tế huyện Phú Bình đã đến thu lại để mang đi kiểm tra.

Phía đại diện Phòng GD&ĐT huyện Phú Bình cho biết đến thời điểm sáng ngày 16/3, tình hình sức khoẻ của các cháu đã ổn định. Theo vị này, hiện cơ quan chức năng đã thu giữ mẫu sữa để kiểm tra sau đó mới có thể kết luận được các cháu có bị ngộ độc sữa hay không.

Xem thêm:

Xả súng đẫm máu vào nhà thờ ở New Zealand làm 40 người chết

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN