Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:26
RSS

Vụ người mẫu Hong Kong bị chặt xác: Tìm thấy phần thi thể còn lại, lộ diện thêm một nghi phạm

Thứ hai, 27/02/2023, 11:57 (GMT+7)

Một phụ nữ 47 tuổi quốc tịch Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt với tội danh hỗ trợ tội phạm. Hơn 100 cảnh sát đã được huy động để tìm kiếm phần thân bị ném đi tiêu hủy chứng cứ của người mẫu Thái Thiên Phượng.

Báo Tiền phong dẫn thông tin từ tờ HK01, ngày 26/2, cảnh sát Hong Kong đã tìm được phần đầu của người mẫu Thái Thiên Phượng (Abby Choi) trong nồi canh trước đó bị cảnh sát Hong Kong thu giữ. Phần đầu có nhiều vết tổn thương và bị dập nát. Đội tìm kiếm cũng cho biết phần thi thể còn sót lại rất khó tìm kiếm vì đã bị hung thủ nấu chín và vứt bỏ rải rác ở nhiều nơi có địa hình phức tạp.

Vụ người mẫu Hong Kong bị chặt xác: Tìm thấy phần thi thể còn lại, lộ diện thêm một nghi phạm

Hơn 100 cảnh sát đã được huy động để tìm kiếm phần thân bị ném đi tiêu hủy chứng cứ của Thái Thiên Phượng. 

Tối 26/2, báo Dân trí dẫn thông tin từ truyền thông Hong Kong cho biết một phụ nữ 47 tuổi quốc tịch Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt với tội danh hỗ trợ tội phạm. Người này liên quan tới vụ sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng.

Cảnh sát cho rằng, người phụ nữ họ Wu này là tình nhân của người đàn ông 65 tuổi bị bắt trong vụ án (cha chồng cũ của Thái Thiên Phượng). Người phụ nữ này làm việc tại một tụ điểm ăn chơi và có mối quan hệ thân thiết với người nhà cũ của Thái Thiên Phượng (tên tiếng Anh: Abby Choi). 

Vụ người mẫu Hong Kong bị chặt xác: Tìm thấy phần thi thể còn lại, lộ diện thêm một nghi phạm

Hai người cùng thuê một căn hộ ở Lung Mei Estate (Hong Kong) vào đầu tháng 2 này. Người này còn thuê thêm một căn hộ ở Tsim Sha Tsui (Hong Kong) để chứa chấp nghi phạm Alex. Theo một số nguồn tin, Thái Thiên Phượng được cho là đã biết về mối quan hệ của cha chồng cũ và người phụ nữ này. 

Ngày 26/2, cảnh sát tới nơi làm việc của người phụ nữ họ Wu để tìm cô nhưng người này không đi làm. Tới 11 giờ tối 26/2 (giờ Hong Kong), người này đã bị cảnh sát bắt ở đường Hennessy, Hong Kong. Người phụ nữ bị bịt khăn đen, hai tay bị còng và được một nữ cảnh sát hộ tống đến sở cảnh sát. Phía cơ quan điều tra nhanh chóng lấy lời khai của người phụ nữ này. 

Trước đó, theo HK01, bốn người trong gia đình của chồng cũ Thái Thiên Phượng đã bị bắt và chuẩn bị khởi tố. Bố chồng cũ, anh chồng và chồng cũ bị truy tố về tội giết người, còn mẹ chồng cũ vướng vào tội danh che giấu sự việc. Ngoài ra, với việc có các hành động dã man nhằm phân hủy xác chết, gia đình ông Quảng (Alex Kwong - chồng cũ Thái Thiên Phượng) còn có thể bị khởi tố vì tội xâm phạm thi thể.

Vụ người mẫu Hong Kong bị chặt xác: Tìm thấy phần thi thể còn lại, lộ diện thêm một nghi phạm

Chồng cũ của Thái Thiên Phượng - Alex Kwong bị bắt giữ khi đang đợi tàu ở cảng Tung Chung, chuẩn bị đào tẩu.

Tổng cộng 5 nghi phạm liên quan tới vụ sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng đã bị cảnh sát Hong Kong tạm giữ gồm: Alex Kwong, cha, mẹ, anh trai và người phụ nữ họ Wu - 47 tuổi- nhân tình của bố chồng cũ Abby Choi.

Vụ việc được đưa ra xét xử tại Tòa sơ thẩm thành phố Cửu Long (Hong Kong) vào sáng nay 27/2. 

Hiện vụ án mạng của Abby Choi đang gây rúng động và phẫn nộ dư luận Hong Kong. Cái chết thương tâm của người mẫu 28 tuổi cũng để lại sự tiếc thương cho đồng nghiệp và người hâm mộ.

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại