Thứ tư, 19/06/2024 | 11:52
RSS

Trước khi nổi tiếng với vai trò diễn viên, Hồng Diễm gây bất ngờ khi từng là một người mẫu, MC

Chủ nhật, 06/11/2022, 17:53 (GMT+7)

Hồng Diễm chia sẻ, thời gian làm mẫu chính là bước đệm để cô thử sức với vai trò MC, diễn viên. Nhờ nhan sắc nổi bật và lối dẫn dắt duyên dáng, Hồng Diễm nhận được nhiều thiện cảm khi đảm nhận vị trí MC của nhiều chương trình.

Mới đây, trong chương trình 'Cuộc hẹn cuối tuần', diễn viên Hồng Diễm đã lần đầu chia sẻ về quá khứ, thời điểm trước khi bén duyên với nghiệp diễn. Cô cho biết mình từng làm người mẫu, MC trước khi được biết đến với hàng loạt vai ấn tượng như "Hướng dương ngược nắng", "Hoa hồng trên ngực trái", "Cả một đời ân oán" và gần nhất đang phát sóng là "Hành trình công lý"... 

Trước khi nổi tiếng với vai trò diễn viên, Hồng Diễm từng là một người mẫu, MC

Hồng Diễm kể về thời gian làm người mẫu, cô đã có khoảng 6 năm gắn bó với sàn diễn: "Năm đầu tiên thi đại học thì bị trượt. Trong thời gian ôn luyện để thi tiếp, tôi tìm công việc nào đó, tình cờ tôi đọc trên báo có lớp người mẫu của chị Thuý Hằng - Thuý Hạnh đăng tuyển. Tôi có nói chuyện với mẹ và bà là người đưa tôi lên đăng ký xem có được học không. Vừa lên tới nơi, tôi gặp chị Thuý Hằng và được nhận luôn. Tôi luôn trân trọng thời gian đi làm người mẫu. Đó là bước chân đầu tiên tôi đến với nghệ thuật và cũng là công việc đầu tiên tôi làm kiếm ra tiền"...

Trước khi nổi tiếng với vai trò diễn viên, Hồng Diễm từng là một người mẫu, MC

"Tôi tự hào vì điều đó. Tất nhiên, tôi biết có nhiều người thắc mắc vì nhiều khi đi đêm về hôm, đi diễn quán bar". "Phải làm quen với giày cao gót, ít nhất 12 phân, vì tôi cũng là dạng mi nhon trong nhóm nên phải đi giày càng cao. Đứng cả ngày trên giày cao gót, lúc nào cũng phải nở nụ cười tươi".

Trước khi nổi tiếng với vai trò diễn viên, Hồng Diễm từng là một người mẫu, MC

Thời gian làm mẫu chính là bước đệm để cô thử sức với vai trò MC, diễn viên. Nhờ nhan sắc nổi bật và lối dẫn dắt duyên dáng, Hồng Diễm nhận được nhiều thiện cảm khi đảm nhận vị trí MC của nhiều chương trình như Sảng khoái cùng SEA Games Tôi yêu Việt Nam Phong cách sống, Con đường doanh nhân, Góc Hàn Quốc...

Trước khi nổi tiếng với vai trò diễn viên, Hồng Diễm từng là một người mẫu, MC

Kể về cơ duyên với nghiệp diễn, Hồng Diễm cho biết, bộ phim đầu tiên cô tham gia là Chàng Trai Đa Cảm nhưng lúc đó cô chỉ nghĩ tham gia casting cho vui chứ không đặt mục tiêu làm diễn viên, phải trúng tuyển. Nói về những khó khăn của một diễn viên tay ngang, cô cho hay “nhiều cảnh khi đọc kịch bản không biết phải đóng như thế nào”, bị NSND Trọng Trinh mắng, áp lực, khóc rất nhiều nhưng cũng vỡ ra nhiều điều. Cô được diễn viên Việt Anh giúp đỡ rất nhiều trong thời gian đóng bộ phim đầu tay. 

Hồng Diễm chia sẻ thêm: "Nghề diễn viên với tôi hoàn toàn là cơ duyên vì tôi không bao giờ nghĩ mình có thể diễn được. Tôi không hình dung là có thể làm được diễn viên. Có lẽ sau bộ phim Cả Một Đời Ân Oán thì tôi mới có thể nhận mình là một người diễn viên".

Trước khi nổi tiếng với vai trò diễn viên, Hồng Diễm từng là một người mẫu, MC

Hiện tại Hồng Diễm đang là một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất hiện nay với rất nhiều dự án phim của VFC, Hồng Diễm luôn được các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” vào những vai truân chuyên trong tình cảm nhưng đầy bản lĩnh vươn lên.

Đinh Đang
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại