Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:35
RSS

Bắt nghi phạm sát hại 2 mẹ con ở Hà Nội

Chủ nhật, 26/02/2023, 12:21 (GMT+7)

Tổ công tác của Công an huyện Phú Xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hà Nội đã bắt giữ được nghi phạm sát hại 2 mẹ con trên địa bàn.

Sự kiện:
Hà Nội

Thông tin trên Báo Công an nhân dân cho biết, sán 26/2, tổ công tác của Công an huyện Phú Xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hà Nội đã bắt giữ được nghi phạm sát hại 2 mẹ con trên địa bàn.

Theo đó, đối tượng bị bắt giữ được xác định là Phạm Văn Đức (sinh năm 1985, cháu ruột 2 nạn nhân). Đức bị lực lượng chức năng bắt giữ tại cửa hàng sơn bả ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngay trong rạng sáng, lực lượng chức năng đã di lý nghi phạm về Công an huyện Phú Xuyên để tiếp tục điều tra vụ án

Bắt nghi phạm sát hại 2 mẹ con ở Hà Nội

Đối tượng Phạm Văn Đức. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Nguyên nhân bước đầu đã được làm rõ, giữa Đức với bà Đ.T.L. (90 tuổi, bà nội Đức) và bà P.T.T. (58 tuổi, cô ruột Đức) của mình có mâu thuẫn về đất đai. Do bí bách tiền nong, Đức từng xin bà, cô cho bán một miếng đất, nhưng đề nghị này không được cụ L. và bà T. đồng ý.

Do ấm ức việc bị bà nội và cô ruột không cho bán đất, Đức lên kế hoạch tàn nhẫn, sát hại 2 người thân bằng tuýp sắt. Sau khi gây án, Đức di chuyển hàng trăm cây số để bỏ trốn, rồi "dạt" lên Quảng Ninh, xin việc làm tại một cơ sở sơn bả và được bố trí ăn nghỉ tại chỗ.

Trước đó, ngày 23/2, lực lượng chức năng xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên nhận tin báo của người dân về việc phát hiện có 2 phụ nữ tử vong tại nhà riêng ở Đội 13, thôn Bái Xuyên.

Khi đến hiện trường, cảnh sát xác định cụ bà Đ.T.L. và con gái là bà P.T.T. đã tử vong trên giường. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều vết máu.

Quà rà soát đối tượng, Ban chuyên án xác định, nghi can là Phạm Văn Đức, cháu ruột của hai nạn nhân. Đối tượng này này làm nghề sơn bả; kể từ khi hai nạn nhân bị phát hiện tử vong, gã đột nhiên "mất tích".

Hiện cơ quan điều tra đang thực hiện các thủ tục tố tụng đối với Phạm Văn Đức.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại