Thứ ba, 18/06/2024 | 12:52
RSS

Lời khai nghi phạm sát hại bạn gái cũ ở phố Vương Thừa Vũ

Chủ nhật, 15/01/2023, 18:10 (GMT+7)

Phát hiện có người đàn ông khác để ý, tìm hiểu bạn gái cũ, đối tượng này đã nung nấu ý định trả thù, sát hại chị P.

Khuya 14/1, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội xác nhận với báo Vietnamnet cho biết, đã bắt được nghi phạm sát hại bạn gái cũ hàng chục nhát dao dẫn đến tử vong trên vỉa hè phố Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân). Vị lãnh đạo này chia sẻ: “Nghi phạm giết bạn gái vừa mới bị bắt xong (22h ngày 14/1). Hiện chúng tôi đang di lý nghi phạm về trụ sở cơ quan điều tra”.

Nạn nhân trong vụ án mạng là chị U.T.P sinh năm 2003, quê ở tỉnh Lai Châu làm nghề nail gần khu vực bị nghi phạm sát hại. Nghi phạm là bạn trai cũ của P, người này tên H.V.T (quê Thái Nguyên) sinh năm 1998 làm thợ cắt tóc. 

Kẻ giết bạn gái cũ ở Hà Nội khai nguyên nhân sát hại chỉ vì ghen

Đối tượng H.V.T trước và sau khi bị bắt tại trụ sở công an.

Báo Công an Nhân dân đưa tin, sau khi xác định được nơi T. đang lẩn trốn thuộc địa bàn quận Long Biên (Hà Nội), để tránh đối tượng bị kích động dẫn đến tình huống xấu, Công an Q.Thanh Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cùng gia đình đã vận động T. ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, T. khai nhận guyên nhân gây án là chị P. đã bỏ T. sau một thời gian quan hệ tình cảm với nhau.

Nghe tin chị P đang có anh D. để ý, tìm hiểu, nên T. nung nấu ý chí trả thù và rắp tâm sát hại người yêu cũ.  

Trước đó, báo An ninh Thủ đô thông tin, tối 12/1, khi biết chị P. đang ở cửa hàng làm móng với anh D., T. mang dao đến gọi người yêu cũ ra phố Vương Thừa Vũ “nói chuyện”.

Chị P vẫn cương quyết thể hiện thái độ không quan hệ với T. nữa và trong cơn ghen tức, đối tượng đã tấn công người yêu cũ bằng chân, tay và dao. Mặc chị P giãy giụa, kêu cứu, T. vẫn dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, trước sự chứng kiến của anh D. (người đang tìm hiểu chị P.). Mặc cho anh D. tiến lại gần tỏ thái độ can ngăn nhưng cũng bị T. dùng dao tấn công lại.

Sau khi gây án, Thành lập tức bỏ trốn khỏi hiện trường, lang thang ở nhiều nơi trước khi đến Công an Q.Thanh Xuân đầu thú.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Xuân đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự hoàn tất hồ sơ vụ án, để xử lý đối tượng trước pháp luật

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại