Chủ nhật, 25/09/2022 | 17:33
RSS

Lời khai của 'băng cướp nhí' dùng dao đâm người đi đường, cướp tài sản ở Hà Nội

Thứ năm, 11/08/2022, 15:05 (GMT+7)

Các đối tượng bỏ nhà đi lang thang, không có việc làm nên đã rủ nhau cướp tài sản để lấy tiền tiêu. Thủ đoạn của nhóm này là gây hấn với bị hại để đánh, cướp tài sản các nạn nhân.

Sự kiện:
Hà Nội

Lời khai của băng cướp nhí dùng dao đâm người đi đường, cướp tài sản ở Hà Nội

Các đối tượng trong nhóm cướp bị bắt cùng với tang vật. Ảnh: Báo VOV

Ngày 11/8, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP Hà Nội bắt giữ thêm 2 đối tượng trong băng cướp do Lê Đức Quyền (SN 2006, quê Quảng Yên, Quảng Ninh) cầm đầu.

Trước đó, ngày 10/8, Công an quận Hà Đông và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã làm rõ, bắt 5 đối tượng gây án gồm: Lê Đức Quyền; Lương Tiến Hòa (SN 2007, quê quán Hà Giang); Bùi Văn Nam (SN 2004, quê quán Hòa Bình); Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996, quê quán Yên Lạc, Vĩnh Phúc); và Hà Tiến Hùng (SN 2006, quê quán Tân Sơn, Phú Thọ).

Theo Công an quận Hà Đông, các đối tượng trong nhóm của Quyền bỏ nhà đi lang thang, không có việc làm nên đã rủ nhau cướp tài sản để lấy tiền tiêu. Thủ đoạn của nhóm này là gây hấn với bị hại để đánh, cướp tài sản các nạn nhân. Nhóm cướp này đã từng gây ra nhiều vụ việc trên địa bàn quận Hà Đông và các khu vực lân cận.

Lời khai của băng cướp nhí dùng dao đâm người đi đường, cướp tài sản ở Hà Nội

Lê Đức Quyền (trái) và đàn em sau khi bị bắt. Ảnh: Báo VOV

Theo lời khai của các đối tượng, "trưởng nhóm" là Lê Đức Quyền đã chuẩn bị dao bấm, đàn em đi theo cũng chuẩn bị dao gấp. Khoảng 13h ngày 7/8, nhóm Quyền cùng đàn em đi bộ lang thang ở khu vực Vạn Phúc, Hà Đông.

Đến khu vực cầu Cong, nhóm này gặp các anh N.Đ.H. (SN 2001, quê quán Ý Yên, Nam Định) và anh T.M.D. (SN 2006, quê quán Đồng Văn, Hà Giang) đang đi bộ. Lấy lý do là anh D. "nhìn đểu", cả bọn lôi anh D. và anh H. vào cầu Cong để lục soát. Đối tượng Quyền dùng dao bấm đâm trúng bắp đùi chân phải, khiến anh D. hoảng sợ buộc phải đưa chiếc điện thoại IPhone.

Trước khi bỏ đi, các đối tượng bắt 2 bị hại đọc mật khẩu của điện thoại, rồi mang bán chiếc Samsung J8 được 1,1 triệu đồng, đồng thời giữ lại điện thoại IPhone.

Quá trình bắt giữ các đối tượng, lực lượng Công an còn thu giữ được 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu SamSung J5 màu trắng. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã cướp chiếc điện thoại này của một nam thanh niên ở khu vực cầu Long Biên vào khoảng rạng sáng ngày 8/8.

Hiện, các đối tượng đã bị di lý về cơ quan công an quận Hà Đông phục vụ công tác điều tra.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại