Chủ nhật, 29/03/2020 | 13:35
RSS

Thiếu niên 17 tuổi cầm đầu băng cướp hàng chục vụ tại cửa hàng tiện lợi

26-08-2019 20:10:46

Do cần tiền chơi game và tiêu xài, thiếu niên 17 tuổi cầm đầu băng cướp thực hiện hàng chục vụ cướp tại các cửa hàng tiện lợi. Băng nhóm này chọn thời điểm đêm khuya để gây án và sẵn sàng chống trả quyết liệt nếu bị phát hiện.

Thiếu niên 17 tuổi cầm đầu băng cướp hàng chục vụ tại cửa hàng tiện lợi

Hình ảnh băng cướp uy hiếp nhân viên cửa hàng để cướp tài sản. Ảnh: PLO

Dự kiến, ngày 28/8 tới, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) sẽ xét xử vụ Nguyễn Hoàng Phong Thiện cùng bảy đồng phạm bị truy tố về tội cướp tài sản. 8 bị can đều sinh năm 2002.

Trong đó, bị cáo Nguyễn Hoàng Phong Thiện được xác định vai trò cầm đầu. Các bị cáo còn lại gồm Phan Văn Thọ, Nguyễn Huỳnh Anh Lâm, Nguyễn Nhân Hoàng, Lê Nhật Nguyên, Nguyễn Anh Tuấn Kiệt, Bùi Duy Minh, Đoàn Thế Vinh được xác định vai trò đồng phạm.

Theo cáo trạng, tháng 5/2018, do cần tiền chơi game và tiêu xài, Thiện rủ thêm 10 người bạn đi cướp ở những cửa hàng tiện lợi như Cirle K, Ministop, Shop & Go, Family Mart. Chỉ trong một tháng, nhóm cướp "nhí" đã thực hiện 11 vụ ở nhiều cửa hàng tiện lợi trên địa bàn các quận 3, quận 5, quận 6, quận 11 và Tân Bình. Băng nhóm này chọn thời điểm đêm khuya, rạng sáng để gây án và sẵn sàng chống trả nếu bị phát hiện.

Rạng sáng ngày 11/5/2018, Thiện và đồng bọn đến một cửa hàng tiện lợi trên đường Cao Thắng, quận 3, TP.HCM cướp… 1 thùng bia và 3 chai nước ép trái cây. Bị phát hiện, nhóm này đã dùng hung khí đe dọa chủ cửa hàng.

Lần khác, băng cướp nhí đến cửa hàng Family Mart ở quận 6, TP.HCM, ngang nhiên lấy 30 lon bia cùng một số sản phẩm khác. Khi nhân viên cửa hàng tri hô thì bị nhóm này tấn công nhân viên cửa hàng rồi tẩu thoát...

Đến ngày 2/8/2018, Công an quận 5, TP.HCM bắt giữ 8 thiếu niên bất hảo trên. Theo lý lịch tư pháp, các bị cáo đều không có nghề nghiệp ổn định, sống chung với gia đình nhưng bản tính ham chơi, không chịu học hành nên đều không học hết cấp 2 thì nghỉ học. Một số đối tượng liên quan vụ án hiện chưa rõ lai lịch, CQĐT vẫn tiếp tục truy tìm, xem xét xử lý sau.

Ngoài ra, 8 thiếu niên còn đập phá, gây thiệt hại về tài sản (trị giá 3 triệu đồng). Tuy nhiên, đại diện bị hại nhận tiền bồi thường và không yêu cầu xử lý hình sự về hành vi hủy hoại tài sản. Vì vậy, cơ quan công tố không có cơ sở xử lý hình sự đối với hành vi trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN