Thứ bảy, 04/02/2023 | 01:15
RSS

Khởi tố kẻ sát hại vợ chồng giáo viên ở Bắc Ninh để ngăn cản đám cưới của bạn gái cũ

Thứ ba, 03/01/2023, 06:44 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với kẻ sát hại vợ chồng giáo viên trên địa bàn tỉnh để ngăn cản đám cưới của bạn gái cũ.

Sự kiện:
Bắc Ninh

Khởi tố kẻ sát hại vợ chồng giáo viên ở Bắc Ninh để ngăn cản đám cưới của bạn gái cũ

Nghi phạm Vũ Đăng Mạnh tại cơ quan công an. Ảnh: Báo sức khỏe và Đời sống

Ngày 2/1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Vũ Đăng Mạnh (SN 1999, trú xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) về tội "Giết người". Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn.

Vũ Đăng Mạnh được xác định là kẻ đã ra tay sát hại ông N.T.G (SN 1969, trú tại xóm Ngòi, xã Mão Điền, huyện ThuậnThành) và bà N.T.H (SN 1969, vợ ông G.) vào ngày 30/12/2022. Ông G. là giáo viên trường THCS Mão Điền, bà H. là giáo viên trường Tiểu học Mão Điền 2.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 2h40 ngày 30/12, Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc trên địa bàn xóm Ngòi, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, vừa xảy ra vụ án mạng khiến ông G. tử vong tại chỗ và vợ là bà H. bị đâm trọng thương.

Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận cửa chính nhà ông G. (loại cửa cuốn cơ) không có dấu hiệu cậy phá, cửa ra phía sau tầng 3 mở, không phát hiện dấu hiệu cậy phá. Tại phòng tắm tầng 3, lực lượng chức năng phát hiện một đôi giày thể thao nhãn hiệu Adidas màu trắng, cỡ giày 43, nghi là giày nghi phạm để lại. Tại phòng tắm này có một ô thoáng.

Quá trình điều tra vụ án gặp nhiều khó khăn do thời điểm xảy ra ban đêm, không có người qua lại, địa điểm xảy ra bên trong nhà dân, hệ thống camera xung quanh ít và chất lượng kém, dấu vết để lại không nhiều. Nạn nhân H. còn sống nhưng thương tích rất nặng, không nhận diện được chính xác đặc điểm nghi phạm.

Khởi tố kẻ sát hại vợ chồng giáo viên ở Bắc Ninh để ngăn cản đám cưới của bạn gái cũ

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đánh giá chứng cứ tại hiện trường, sàng lọc nghi phạm, cơ quan điều tra xác định Vũ Đăng Mạnh (SN 1999, trú tại Xóm Ngòi, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành (gần nhà nạn nhân) là nghi phạm gây án.

Cơ quan điều tra đã tác động người thân vận động Vũ Đăng Mạnh ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật Đến 18h cùng ngày, biết không thể trốn tránh được sự điều tra của cơ quan công an, Mạnh đã đến Công an xã Mão Điền đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Mạnh khai nhận, Mạnh và chị V.T.S (SN 1999, trú tại xóm Lũy, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành) có quan hệ tình cảm nhưng không được gia đình chị V.T.S đồng ý. Đến tháng 9/2022, Mạnh phát hiện chị V.T.S có quan hệ tình cảm và chuẩn bị kết hôn với anh N.T.T (SN 1998, con trai của ông G. và bà H.). Do đó, Mạnh nảy sinh ý định giết vợ chồng ông bà N.T.G. để ngăn cản đám cưới giữa chị V.T.S và anh N.T.H.

Để ngăn cản đám cưới, khoảng 23h30 ngày 29/12, Mạnh chuẩn bị dao, đột nhập vào nhà ông G. Đến khoảng 2h ngày 30/12, Mạnh ra tay sát hại ông G., còn bà H. bị Mạnh tấn công đến trọng thương.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại