Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:48
RSS

Người mẫu cao nhất Việt Nam 1,91 m Hồng Xuân phẫu thuật thay van tim

Thứ sáu, 13/01/2023, 07:16 (GMT+7)

Người mẫu cao nhất Việt Nam Hồng Xuân mới trải qua ca phẫu thuật dài 6 tiếng để thay van tim.

Mới đây, người mẫu Hồng Xuân cho biết đầu tháng 1 cô nhập viện phẫu thuật thay van tim, sau đó hôn mê hơn một ngày. Cô phải nằm 7 ngày trong phòng vô trùng của bệnh viện, đến sáng 12/1, Hồng Xuân được đưa về phòng cá nhân để gia đình chăm sóc.  "Tôi đang tập đi lại, tập thở, đợi bớt đau sẽ xuất viện về nhà ăn Tết", Hồng Xuân chia sẻ về tình trạng hiện tại của mình. 

Người mẫu cao nhất Việt Nam 1,91 m Hồng Xuân phẫu thuật thay van tim

Hồng Xuân sau ca phẫu thuật thay van tim. Ảnh: FBNV.

Hồng Xuân chia sẻ trên trang cá nhân: 

"Thế là mình đã hoàn thành ca phẫu thuật thay van tim của cuộc đời mình. Năm mới nghị lực mới chứ nhỉ! Phải kể ra mình đã thật sự rất may mắn trong cuộc đời khi mọi thứ cứ xảy đến, diễn ra một cách có sắp đặt và luôn có hướng giải quyết. Sau hơn 6 tiếng phẫu thuật và hơn một ngày hôn mê thì mình mở mắt ra là dây cắm trên người từa lưa hết trên xuống dưới (không đếm nổi bao nhiêu dây nữa). Nói đau, thở cũng đau, không dám cựa quạy vì sợ dứt dây nào. Mình cứ nằm im như thế với các dây truyền thuốc hỗ trợ và sự chăm sóc cực kỳ tận tình các y bác sĩ và y tá bệnh viện.

Suốt 7 ngày nằm trong phòng vô trùng đấy mình mới biết cái cảm giác cô đơn và đau đớn về thể xác nó kinh khủng như nào. Ở trong đấy thì người gia đình không có được ở lại với bệnh nhân chỉ được mặc đồ khử trùng thăm vào giờ nhất định nên ngày nào mình cũng chờ mong mỗi khoảnh khắc có người thân vào với mình. Trộm vía!!! Là ngày nào mọi người cũng đến với mình cả từ người thân quan trọng trong gia đình, đến anh chị em bạn bè thân thiết. Mọi người đã yêu quý mình nhiều biết bao nhiêu, các cậu dì, bà ngoại, chú bác ở nhà xa cũng gửi bao nhiêu tình yêu thương đến mình. Tới mức các anh chị chăm sóc mình trong phòng còn bảo “Bé Xuân nó được mọi người cưng ghê". Và cứ thế bằng tình yêu thương của mọi người mình đã cố gắng khoẻ lại thật nhanh và ra khỏi phòng vô trùng hôm nay rồi. Giờ là được chuyển về phòng bệnh cá nhân tập đi lại và tập thở tốt để bớt đau là về nhà ăn tết được rồi nè!!!! Khỏe khỏe rồi sang năm dẫn mẹ đi du lịch khắp thế gian".

Chân dài nổi tiếng cũng không quên gửi lời cảm ơn tới người thân, bạn bè và các fans đã nhắn tin hỏi thăm, theo dõi cô trong thời gian này. 

Người mẫu cao nhất Việt Nam 1,91 m Hồng Xuân phẫu thuật thay van tim

Hồng Xuân sinh năm 1996, được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Vietnam's Next Top Model 2015 và giành ngôi á quân. Người mẫu có chiều cao nổi trội 1,91 m. Năm 2017, nữ người mẫu quay trở lại mùa giải All Stars nhưng lại bị loại sớm.

Sau cuộc thi, Hồng Xuân trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Cô thừa nhận chiều cao vượt trội nên không có nhiều cơ hội tại thị trường thời trang ứng dụng trong nước. Cô mong muốn được thử sức ở các thị trường người mẫu quốc tế trong tương lai. Đến nay, dù được kỳ vọng sẽ thành công với ngoại hình đặc biệt, Hồng Xuân vẫn là cái tên mờ nhạt trong làng mốt.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại