Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:55
RSS

Vụ Hà Anh mặc phản cảm: Xử phạt 70 triệu đồng đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Thứ hai, 22/08/2022, 16:56 (GMT+7)

Liên quan đến vụ siêu mẫu Hà Anh mặc trang phục phản cảm tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, UBND TP.HCM xử phạt đơn vị tổ chức 70 triệu đồng.

Sự kiện:
Hà Anh

Theo báo VietNamNet, chiều 22/8, căn cứ Quyết định số 2559/QĐ-XPHC, UBND TP.HCM xử phạt hành chính Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn - đơn vị sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam  vì để Hà Anh mặc áo dài xuyên thấu lên thảm đỏ.

Cụ thể, Quyết định số 2559/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn về hành vi tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu sử dụng trang phục trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Căn cứ khoản 6 Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, phạt Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn số tiền 70 triệu đồng, đình chỉ hoạt động tổ chức thi người đẹp, người mẫu đến 9 tháng đối với hành vi quy định tại khoản 8 Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP. Quyết định được ký bởi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Chia sẻ trên báo Vnexpress, ông Phạm Văn Dũng - chánh thanh tra Sở Văn hóa và thể thao TP HCM, đơn vị tham mưu - cho biết đại diện công ty đã đóng phạt, rút kinh nghiệm sau sai phạm.

Vụ Hà Anh mặc phản cảm: Xử phạt 70 triệu đồng đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Hà Anh mặc trang phục phản cảm tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Trước đó, khi xuất hiện tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tối 25/6, Hà Anh diện bộ áo dài sequin xuyên thấu nổi bật. Tuy nhiên, dưới ánh đèn flash, bộ trang phục để lộ miếng dán ngực phản cảm. Do đó, siêu mẫu Hà Anh bị dư luận chỉ trích vì mặc trang phục phản cảm, hở hang tới sự kiện quan trọng.

Sáng 26/6, siêu mẫu Hà Anh lên tiếng giải thích và xin lỗi khán giả vì mặc áo dài để lộ điểm nhạy cảm trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. 

Trong bài viết trên trang cá nhân ngày 26/6, Hà Anh cho biết, cô rất buồn khi trang phục khi mặc thử và nhìn ở ánh sáng tự nhiên bình thường đều rất đẹp và kín đáo. "Vậy mà dưới ánh đèn flash cơ thể của mình lại bị lộ ở những điểm nhạy cảm. Mặc dù đã mặc quần màu da đến ngang eo, và sử dụng 2 lớp miến dán ngực nhưng thật không ngờ ánh đèn flash lại khiến lớp áo dường như có cảm giác xuyên thấu.

Dù là người phụ nữ yêu cái đẹp gợi cảm, xong Hà Anh không thể không cảm thấy buồn và xấu hổ khi những hình ảnh không đẹp này lại phải đến với công chúng, đặc biệt là những người yêu mến Hà Anh, đặc biệt khi Hà Anh trân trọng mặc thiết kế áo dài cách tân này. Hà Anh không biết nói gì hơn ngoài hai tiếng xin lỗi. Sự chủ quan của mình tạo nên những hình ảnh không đẹp không đáng có làm phiền đến mọi người. Mong mọi người hiểu và thông cảm.

Đây là hình ảnh trang phục khi nhìn và quay ở góc ánh sáng thông thường, được quay bằng điện thoại ở hiện trường. Thực sự nếu biết khả năng gây sự cố này thì chắc chắn Hà Anh sẽ không bao giờ để nó xảy ra. Nhất định phải cẩn trọng gấp nhiều lần cho những lần sau!", Hà Anh viết.

Sau khi Hà Anh lên tiếng, NTK Lý Quí Khánh - người thiết kế bộ trang phục cũng lên tiếng. "Rất xin lỗi mọi người vì không có được những khung hình đẹp nhất. Thực sự cả Khánh và ê-kíp bên chị đều quên chụp thử bằng flash và đây là một kinh nghiệm cần phải trải nghiệm để khắc phục!

Mặc dù mình không tạo ra việc này nhưng thấy có trách nhiệm lên tiếng, vì không phải lỗi hoàn toàn ở chị, chị không rành về chất liệu này, mắt thường thì không thấy hở chút nào.

Cảm ơn các anh chị đã báo cho Khánh biết và nhắc nhở. Khánh yêu cái đẹp và muốn mang lại những gì đẹp nhất, nên sẽ kỹ lưỡng lần sau", anh chia sẻ.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại