Thứ ba, 24/05/2022 | 00:37
RSS

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Bị nhốt cùng chó, bắt quỳ gối trong chuồng

Thứ năm, 05/05/2022, 07:30 (GMT+7)

Theo cáo trạng, Trang bắt cháu An quỳ gối, giơ hai tay lên cao, dùng thanh kim loại có đầu nhựa đánh và dùng chân đạp vào người bắt cháu A. chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, bị nhốt cùng chó, bắt quỳ gối trong chuồng

Nguyễn Võ Quỳnh Trang (trái) và Nguyễn Kim Trung Thái (phải) bị truy tố về tội  "Giết người", "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm"

Theo TTXVN, liên quan đến vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong xảy ra tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh), ngày 4/5/2022, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can trong vụ án "Giết người", "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Cụ thể, bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) bị truy tố về tội "Giết người" theo các Điểm b, n, q Khoản 1 theo Điều 123 và tội "Hành hạ người khác" theo Điểm a Khoản 2 Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, cha của bé N.T.V.A ) bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" theo Điểm a Khoản 2 Điều 140 và "Che giấu tội phạm" theo Điểm b Khoản 1 Điều 389, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Viện Kiểm sát nhận định, hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Còn Nguyễn Kim Trung Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu A, nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng Thái thờ ơ, không ngăn cản hay hành động để bảo vệ, che chở cho con mình, có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A, giúp sức cho Trang hành hạ cháu A. Hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, bị nhốt cùng chó, bắt quỳ gối trong chuồng

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Nguồn tin trên báo Người lao động cho biết, theo cáo trạng của VKSND TP HCM, tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang dọn đến chung sống như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại một căn hộ ở Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh), cháu N.T.V.A. (SN 2013, con Thái) cũng sống tại đây.

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu A. Trong quá trình sống chung từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/2/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Ngày 7/12/2021, lúc 17h07, Trang bắt cháu A. quỳ gối hai tay giơ lên cao và dùng roi đánh cháu A., Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng cháu A.; cháu A. quỳ gối học bài đến 18h28 mới được đứng dậy.

Ngày 10/12/2021, từ 22h14 đến 2h10 phút ngày 11/12/2021, Trang và Thái dùng roi, dùng cây kim loại đánh cháu A. trong tình trạng cháu A. không mặc quần áo (do Trang không cho cháu A. mặc quần áo), Trang dùng tay bóp cổ cháu A...

Ngày 11/12/2021, từ 8h-10h Trang lấy kéo cắt tóc, lấy tay nắm tóc ghì đầu cháu A. xuống bàn, dùng cây đánh vào vùng đầu, dùng khăn trùm đầu, dùng tay đập đầu cháu A. liên tiếp xuống bàn cho tới khi cháu ngã xuống sàn nhà.

Ngày 12/12/2021, lúc 16h27, Trang bắt cháu An quỳ gối, giơ hai tay lên cao, dùng thanh kim loại có đầu nhựa đánh và dùng chân đạp vào người bắt cháu A. chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó, vừa chửi mắng vừa dùng tay tát vào mặt, nằm tóc, kéo tai cháu A. đến 17h, Trang bắt cháu A. ra khỏi chuồng chó cởi quần nằm sấp để Trang sử dụng cây gỗ đánh và cùng với Thái tra khảo bài.

Ngày 22/12/2021, Thái đi làm còn cháu A. ở nhà với Trang để học trực tuyến theo lịch của trường từ 7-11h. Từ 12h30-13h30, Thái về nhà ăn cơm trưa cho đến 13h45 Thái tiếp tục đi làm. Từ 14-14h30, Trang bắt cháu A. quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra bài.

Từ 14h51, Trang cho cháu ngồi học. Trong khoảng thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo, Trang sử dụng cây gỗ đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu A. Đến 18h thì cháu A. bất tỉnh, Trang điện thoại cho Thái.

Cùng lúc, Thái vừa đi làm về đến nhà chạy vào sơ cứu cho cháu A., rồi cùng Trang đưa cháu đi bệnh viện. Sau đó, Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera trên điện thoại di động của mình, thực hiện hành vi xóa hết dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Trước đó, theo thông tin trên báo Dân trí, liên quan đến vụ án này, kết quả điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, về động cơ gây án, Trang khai rằng mình đánh đập, hành hạ bé A. do bé gái học không tốt. Tuy nhiên, đây là lời khai gian dối bởi kết quả xác minh từ giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu tại trường bé A. đang học, bé gái là học sinh chăm ngoan, tiếp thu bài tốt. Dữ liệu camera thể hiện, Trang nhiều lần đánh bé gái ngoài thời gian học, cô ta đánh đứa trẻ vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh đập, hành hạ.

Ngoài ra, kết quả điều tra thể hiện Nguyễn Kim Trung Thái không muốn có con với Trang, gia đình Thái không chấp nhận Trang. Lý do này khiến Trang rất ghen tức với chị Nguyễn Thị H. (vợ của Thái đã ly hôn, mẹ của bé A.). Trang từng tìm đến nhà mẹ bé 8 tuổi, cấm chị H. gặp con. Dì ghẻ còn tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt chị H.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại