Thứ bảy, 15/06/2024 | 09:37
RSS

Bé gái bán vé số bị bạo hành ở Cà Mau đã được đưa vào TT Bảo trợ xã hội

Thứ sáu, 04/03/2022, 10:30 (GMT+7)

UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, hiện bé gái bị người thân bạo hành đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội Cà Mau để bảo vệ khẩn cấp.

Sự kiện:
Cà Mau

Bé gái bán vé số bị bạo hành ở Cà Mau đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội

Cháu T. đi bán vé số dạo. Ảnh: SK&ĐS

Trao đổi với PV Dân trí ngày 4/3, bà Nguyễn Thu Tư - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Cà Mau cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc cháu N.K.T. (14 tuổi, ngụ xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) nghi bị bạo hành, Sở đã có văn bản đề nghị UBND huyện Trần Văn Thời chỉ đạo ngành chức năng làm rõ.

Sau khi xác minh từ địa phương và gia đình, xác định có việc cháu T. bị người thân đánh. Sở đã phối hợp với huyện nhanh chóng tách biệt và đưa cháu T. vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh trong trường hợp bảo vệ khẩn cấp, để đảm bảo an toàn cho cháu. Qua thăm, khám sức khỏe ban đầu, cháu T. có nhiều vết bầm ở tay trái, tay phải, chân trái, chân phải, mông.

Trong khi đó, ông Trần Quốc Bảo - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, cho biết sau khi xem xét, trung tâm thống nhất đồng ý tiếp nhận cháu N.K.T. bảo vệ khẩn cấp vào sống tạm thời tại nhà "tạm lánh" của trung tâm.

Đồng thời, phân công nhân viên chăm sóc trực tiếp, cùng cháu T. ở phòng cách ly theo quy định. UBND huyện Trần Văn Thời đang tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành điều tra nội dung vụ việc.

UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cũng đã có báo cáo về vụ việc cháu T. bị người thân bạo hành tại phòng trọ. Cụ thể, do mẹ bỏ đi, cha mất nên cháu T. sống với bà nội từ nhỏ. Đến tháng 9/2021, cháu T. được bà L. (37 tuổi, là cô ruột) đưa về sống chung ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Bà L. cùng gia đình thuê nhà trọ ở thị trấn Sông Đốc.

Hằng ngày, cháu T. đi bán vé số dạo ở địa phương. Theo lời kể của cháu T., cháu bị cô ruột đánh đập, chửi mắng nhiều lần, thời điểm gần nhất là bị đánh bằng cây tre vào ngày 28/2, 1/3 và 2/3 do đi bán vé số về trễ.

Trong khi đó, bà L. thừa nhận chỉ 2 lần đánh cháu T., một lần cách đây khoảng 5 tháng và một lần vào ngày 2/3. Theo bà L., bà đánh cháu T. do nhiều lần cháu nói dối về việc bán vé số khiến bà phải bồi thường tiền cho chủ đại lý.

Bé gái bán vé số bị bạo hành ở Cà Mau đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội

Hiện cháu T. đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Ảnh: Dân trí

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip có nội dung âm thanh giống như một vụ bạo hành trẻ em. Đoạn clip thể hiện một người phụ nữ hằn học hỏi bé gái: "Tao nói mày bán được bao nhiêu phải trả lời với tao. Bán ít mà nói nhiều nè".

Kèm theo lời nói là những âm thanh giống tiếng đánh đập trẻ em và những tiếng la thất thanh và xin tha tội của bé gái. "Từ 3 giờ chiều đến 12 giờ khuya mà chỉ bán được 47 tờ vé số nhưng hỏi được nhiêu thì nói 70 tờ… Tới tao nổi cơn lên giác nào tao cũng quýnh được…", người phụ nữ quát trong clip.

Theo tìm hiểu của PV Vietnamnet, người quay clip trên là anh T. (trú ở khóm 10, thị trấn Sông Đốc). Anh T. kể, khoảng 2 tháng trở lại đây anh thường xuyên nghe tiếng đánh đập chửi mắng trẻ con từ một phòng trọ phía sau nhà. Do cách bờ tường dài và bụi rậm nên anh không nắm rõ sự việc như thế nào. Anh T. đã từng báo Công an khóm 10 khi nghe tiếng đánh trẻ em tại phòng trọ trên, nhưng không có bằng chứng nên không giải quyết được gì.

Rạng sáng ngày 2/3, anh T. đang ngủ thì nghe tiếng đánh đập trẻ con dữ dội từ phòng trọ đó nên anh vội ra ngoài kiểm tra. Lúc này, anh đã không thể kiềm chế được khi nghe tiếng la thất thanh của bé gái, nhưng không biết can thiệp bằng cách nào do nhà anh cách phòng trọ trên một bờ tường dài và bụi rậm. Anh quyết định quay lại clip lại để làm bằng chứng cung cấp cho cơ quan chức năng nhằm giải quyết triệt để vấn đề trên. Anh T. cũng khẳng định, vụ đánh đập trên kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, cơ quan công an đã xác minh làm rõ âm thanh chửi, đánh của clip đánh trẻ em lan truyền trên mạng xã hội trên. Và người quay clip cũng được Công an TT.Sông Đốc mời làm việc để hỗ trợ làm rõ sự việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại