Thứ ba, 28/06/2022 | 00:02
RSS

'Mẹ kế' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong bị khởi tố tội Giết người

Thứ tư, 05/01/2022, 09:30 (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố tội giết người đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang - kẻ đánh chết con gái riêng của người tình.

Theo nguồn tin trên Tuổi trẻ, ngày 5/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội "Giết người" (điều 123 Bộ luật hình sự), khởi tố vụ án tội "che giấu tội phạm" (điều 389 Bộ luật hình sự) liên quan vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong. 

Đồng thời, cơ quan điều tra có Quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1996, quê Gia Lai) về tội giết người và có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Khởi tố bổ sung tội giết người, che giấu tội phạm

Hai bị can Trang và Thái.

Cụ thể, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị khởi tố, điều tra hai tội "Hành hạ người khác" và "Giết người"; Nguyễn Kim Trung Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Sau khi ra các quyết định liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc bé gái N.T.V.A. bị bạo hành tử vong lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý. VKSND quận Bình Thạnh cũng chuyển hồ sơ lên Viện KSND TP.HCM để thụ lý theo thẩm quyền.

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Khởi tố bổ sung tội giết người, che giấu tội phạm

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang dùng gậy gỗ đánh bé A.

Như đã thông tin trước đó, tối 22/12/2021, bé V.A được đưa đến một bệnh viện ở P.22, Q.Bình Thạnh cấp cứu, nhưng đã tử vong. Xác định thi thể cháu bé có dấu hiệu bị bạo hành, công an vào cuộc điều tra. Theo Công an Q.Bình Thạnh, kết quả pháp y cho thấy bé gái bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm cũ, mới khác nhau.

Ngày 23/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh xác định Trang có dấu hiệu bạo hành bé gái dẫn đến tử vong nên đã bắt khẩn cấp. Đến ngày 28/12, cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Trang điều tra về tội "hành hạ người khác" (điều 140 Bộ luật hình sự). Ngày 31/12, bắt khẩn cấp Thái để điều tra dấu hiệu hành vi đồng phạm với Trang.

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận nhiều lần dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập bé A. khi cháu làm bài sai, việc này ông Thái có biết. Về phía Thái khai nhận có thỉnh thoáng đánh, la mắng cháu. Đến tháng 10/2021, do cháu phải học online nên Thái giao kèm Trang dạy học, Trang thường chửi mắng, đánh đập bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây...

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong: Khởi tố bổ sung tội giết người, che giấu tội phạm

Thái biết Trang đánh con nhưng không trình báo mà xóa dữ liệu camera.

Sau khi phục hồi  camera những ngày tháng trước đó ghi nhận Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé và đều có sự chứng kiến của Thái nhưng Thái không đến can ngăn. Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị tình nhân đánh, chính Thái cũng có lần cầm cây đánh con.

Riêng ngày 22/12, bé A. bị hành hạ dã man trong khoảng 4 tiếng trước khi tử vong. Thái khai đi làm không biết Trang đánh con. Về tới nhà, thấy con ngất lịm, Thái làm những động tác sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Trong thời gian chờ cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh bé gái. Tuy nhiên Thái không trình báo, không tố giác, mà còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại