Thứ bảy, 22/01/2022 | 02:55
RSS

NÓNG: Bắt khẩn cấp bố ruột bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong

Thứ sáu, 31/12/2021, 09:34 (GMT+7)

Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1, TPHCM) - cha ruột bé 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành tử vong.

Theo nguồn tin trên Tiền Phong, sáng 31/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1, TPHCM) do có hành vi đồng phạm giúp người tình là bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai). Lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái đã được VKSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Ông Thái là cha ruột của bé N.T.V.A (8 tuổi), bị người tình ông Thái là bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành nhiều lần dẫn đến tử vong ngày 22/12. "Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Thái để điều tra hành vi giúp sức cho người tình là bà Quỳnh Trang trong việc bạo hành đến chết cháu bé 8 tuổi. Hành vi bạo hành là không thể tha thứ, vi phạm nghiêm trọng pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật", nguồn tin của Báo Người Lao Động nói.

NÓNG: Bắt khẩn cấp bố ruột bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Ông Thái bị bắt khẩn cấp để điều tra hành vi đồng phạm.

Trước đó, vào ngày 30/12, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã tiến hành những thủ tục kiến nghị các cơ quan tố tụng bắt khẩn cấp cha ruột bé 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành.

Theo Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM), ông Thái đã vi phạm 3 tội nghiêm trọng: Thứ nhất là đồng phạm, thứ 2 không tố cáo tội phạm, thứ 3 che giấu tội phạm.

Đồng thời, trong suốt quá trình nuôi dạy con, ông Thái không cho mẹ đẻ gặp gỡ, điều này cũng hoàn toàn vi phạm Luật trẻ em, Luật Hôn nhân Gia đình và bản án của toà án. "Với ít nhất tội danh không cho gặp này thì việc bắt khẩn cấp người cha đã là hoàn toàn hợp lý, nhất định không để lọt người lọt tội" - Luật sư Nữ nói thêm.

Hiện tại công an Q. Bình Thạnh đang tiếp tục lấy lời khai của ông Thái để phục vụ điều tra.

NÓNG: Bắt khẩn cấp bố ruột bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Ông Thái và người tình - Nguyễn Võ Quỳnh Trang chụp ảnh cùng bé A. - nạn nhân bị bạo hành tử vong.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 28/12, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Chiều 28/12, chị Nguyễn Thị Hạnh (36 tuổi, mẹ bé gái) nhờ anh ruột Nguyễn Quang Vinh làm việc với Công an quận Bình Thạnh về vấn đề này. Ông Vinh đề nghị Công an quận Bình Thạnh xem xét lại vụ án vì tội danh khởi tố đối với Trang là "chưa tương thích" với hành vi cô ta gây ra cái chết cho cháu bé; đồng thời cần làm rõ vai trò của người bố vì nạn nhân đã bị đánh đập nhiều lần trước đó (thi thể có nhiều vết sẹo cũ).

Theo ông Vinh, trưa 23/12, gia đình hoảng loạn khi cảnh sát báo tin bé gái tử vong. Tiếp xúc với những người ở cạnh căn hộ bé sống, ông được biết họ đã phát hiện dấu hiệu cháu bé bị bạo hành trong thời gian dài. "Cùng với kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy bé bị nhiều thương tích đã cũ, bố của bé không thể không biết việc này", ông Vinh nói.

Chia sẻ trên Vnexpress, ông Vinh cho biết chị Hạnh đã nhiều lần tìm đến chung cư mong được gặp con nhưng không thể lên nhà do an ninh ở đây rất chặt, đến trường cũng không gặp được con. Chị nhờ bạn chung của hai người nhắn tin, gọi điện cho bố bé để xin nhưng đều bị từ chối. Do vậy, chị Hạnh hoàn toàn không có tin tức gì về con gái, cho đến khi hay tin con qua đời vì bị bạo hành.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại