Chủ nhật, 25/02/2024 | 16:13
RSS

Phẫn nộ lời khai 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Thứ ba, 28/12/2021, 14:11 (GMT+7)

Bị can Trang khai nhận hành vi đánh đập bé A. (8 tuổi) nhiều lần trong thời gian sống chung. Ngày 22/12, Trang đánh bé trong lúc dạy học online và khiến bé gái tử vong.

Ngày 28/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với nghi phạm Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ người khác.

Võ Nguyễn Quỳnh Trang được xác định có hành vi hành hạ bé N.T.V.A. (8 tuổi) tại chung cư Sài Gòn Pearl, phường quận Bình Thạnh khiến nạn nhân tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện vào ngày 22/12.

Phẫn nộ với lời khai dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Bị can Trang. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Theo nguồn tin trên Thanh niên, bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang khai có tình cảm với ông Th. (bố của bé A.) và chuyển tới sống chung với người tình tại căn hộ cao cấp Q.Bình Thạnh từ đầu năm 2021. Tại đây, Trang nhiều lần đánh đập bé gái gây ra những vết bầm tím trên cơ thể. 

Thậm chí, Trang còn đặt mua roi mây để dạy học bé A. Do nhiều lần đánh đập bé khiến roi mây bị gãy, Trang chuyển sang dùng gậy gỗ. Từ tháng 9/2021, cháu A. bắt đầu học online, Trang được ông Th. giao nhiệm vụ kèm cháu A. học. 

Đến sáng ngày 22/12, bé A. học trực tuyến từ 7h đến 11h. Trong quá trình dạy học, Trang nhiều lần đánh bé A. với lý do bé làm bài sai. Vào khoảng 14 giờ cùng ngày, Trang nấu phở và cho cháu A. uống 3 hộp sữa và nước ép trái cây. Khoảng 15h30 cùng ngày, Trang tiếp tục kèm cháu A. học và tiếp tục dùng gậy gỗ đánh bé A. khoảng 30 phút. 

Phẫn nộ với lời khai dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Trang chỉ nơi đánh đập bé A. Ảnh: VTC.

Khoảng 18h cùng ngày, cháu A. kêu mệt và vào phòng nằm nghỉ. Một lúc sau Trang vào kiểm tra phát hiện cháu A. ói và tình trạng yếu nên gọi cho bố bé là ông Th. về nhà. Khi ông Th. về tới nhà phát hiện tình trạng của bé A. đã đưa bé vào nhà tắm để nôn. Khi phát hiện sức khỏe cháu chuyển biến xấu, ông Th. gọi cấp cứu và nhờ bảo vệ đưa con gái đi bệnh viện. Tuy nhiên, cháu A. đã tử vong sau đó.

Theo nguồn tin trên Thanh niên, Công an Q.Bình Thạnh cho biết, kết quả pháp y cho thấy cháu A. bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm cũ, mới khác nhau. Qua khám nghiệm căn hộ nơi xảy ra vụ việc, công an còn phát hiện cây lau sàn bị gãy và bảng danh sách công việc mỗi ngày phải thực hiện của cháu A. Hàng xóm sống gần căn hộ cũng cho biết thời điểm trước xảy ra vụ việc có nghe tiếng trẻ nhỏ khóc do bị đánh trong căn hộ.

Phẫn nộ với lời khai dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Cây gậy gỗ bị can dùng để đánh bé A. Ảnh: VTC.

Sau khi có đủ bằng chứng phạm tội, cơ quan công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trang vào ngày 28/12 để tiếp tục điều tra. Liên quan vụ bé gái 8 tuổi tử vong, Công an Q.Bình Thạnh cũng làm việc với ông Th., nếu xác định có dấu hiệu tội phạm, cơ quan sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại