Thứ hai, 23/05/2022 | 00:22
RSS

Công an TP HCM kết luận nguyên nhân tử vong của bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành

Thứ tư, 16/02/2022, 14:45 (GMT+7)

Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã công bố kết luận giám nguyên nhân bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạn gái của bố bạo hành.

Theo nguồn tin trên Người lao động, ngày 16/12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã gửi cho gia đình cháu N.T.V.A. (8 tuổi) là nạn nhân trong vụ bị "dì ghẻ" bạo hành tử vong ở quận Bình Thạnh, TP HCM nguyên nhân cháu tử vong.

Căn cứ vào kết luận giám định pháp y tử thi số 198-22/KLGĐ-PY ngày 20/1 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM, cháu V.A. tử vong do phù phổi cấp vì sốc chấn thương. Kết quả giám định pháp y về nguyên nhân cái chết được gửi đến bà N.T.H. (mẹ ruột cháu V.A).

Công an kết luận nguyên nhân bé gái 8 tuổi tử vong do dì ghẻ bạo hành

Ảnh: Người lao động.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1955, quê Gia Lai) tội "Giết người" và "Hành hạ người khác".

Liên quan tới vụ án, VKSND TP HCM cũng khởi tố bị can Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP HCM, bố ruột bé V.A.) về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm". Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến cái chết của cháu N.T.V.A (SN 2013) vào ngày 22/12/2021.

Công an kết luận nguyên nhân bé gái 8 tuổi tử vong do dì ghẻ bạo hành

Hai bị can Trang và Thái.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc bé gái N.T.V.A. bị bạo hành tử vong lên Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để tiếp tục điều tra, xử lý. VKSND quận Bình Thạnh cũng chuyển hồ sơ lên Viện KSND TP HCM để thụ lý theo thẩm quyền.

Như đã thông tin trước đó, tối 22/12/2021, bé V.A được đưa đến một bệnh viện ở P.22, Q.Bình Thạnh cấp cứu, nhưng đã tử vong. Xác định thi thể cháu bé có dấu hiệu bị bạo hành, công an vào cuộc điều tra. Theo Công an Q.Bình Thạnh, kết quả pháp y cho thấy bé gái bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm cũ, mới khác nhau.

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận nhiều lần dùng roi mây, gậy gỗ đánh đập bé A. khi cháu làm bài sai, việc này ông Thái có biết. Về phía Thái khai nhận có thỉnh thoáng đánh, la mắng cháu. Đến tháng 10/2021, do cháu phải học online nên Thái giao kèm Trang dạy học, Trang thường chửi mắng, đánh đập bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây...

Công an kết luận nguyên nhân bé gái 8 tuổi tử vong do dì ghẻ bạo hành

Bị can Trang và dấu tích bạo hành bé gái 8 tuổi - con riêng của người tình.

Sau khi phục hồi  camera những ngày tháng trước đó ghi nhận Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé và đều có sự chứng kiến của Thái nhưng Thái không đến can ngăn. Thái cũng thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị tình nhân đánh, chính Thái cũng có lần cầm cây đánh con.

Riêng ngày 22/12, bé A. bị hành hạ dã man trong khoảng 4 tiếng trước khi tử vong. Thái khai đi làm không biết Trang đánh con. Về tới nhà, thấy con ngất lịm, Thái làm những động tác sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Trong thời gian chờ cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh bé gái. Tuy nhiên Thái không trình báo, không tố giác, mà còn vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại