Thứ năm, 02/04/2020 | 14:12
RSS

Vụ bắt quả tang thực phẩm có dòi vào trường tiểu học: Phụ huynh yêu cầu đối chất với đơn vị cung cấp

13-09-2017 16:13:55

Liên quan đến vụ bắt quả tang thực phẩm có dòi vào trường tiểu học, trong cuộc họp chiều nay, nhiều phụ huynh yêu cầu nhà trường mời cả đơn vị cung cấp thực phẩm đến để đối chất 3 bên.

thực phẩm có dòi

Phụ huynh học sinh làm việc với lãnh đạo nhà trường trước sự việc bắt quả tang thực phẩm có dòi tại trường Tiểu học Lý Nhân.

Buổi chiều ngày 13/9, lãnh đạo trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đã tổ chức cuộc họp để đối chất về vụ việc người dân bắt quả tang xe chở thực phẩm bẩn vào trường Tiểu học vào ngày 12/9. Tham gia buổi họp có sự góp mặt của đại diện UBND huyện Vĩnh Tường, đại diện nhà trường, các phòng ban chức năng cùng toàn thể phụ huynh có con em đang theo học tại trường.

Mở đầu cuộc họp, ông Phí Đăng Chiến, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng xin lỗi toàn thế phụ huynh có con em đang theo học tại trường.

Ông Chiến cho biết nhằm đảm bảo an toàn cho các bữa ăn của học sinh nên trường Tiểu học Lý Nhân đã kí hợp đồng với Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Vĩnh Phúc về việc thực hiện các bữa ăn cho các học sinh học bán trú từ ngày 1/9 và bắt đầu thực hiện vào ngày 11/9. 

Vào ngày 11/9, sau khi bữa ăn đầu tiên được công ty này cung cấp và nấu nướng, trường đã nhận được nhiều ý kiến của phụ huynh học sinh phản ánh việc chất lượng các bữa ăn không được đảm bảo. Có cháu bị đau bụng khi ăn tại trường.

"Sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, tôi đã trực tiếp liên hệ với giám đốc công ty yêu cầu làm rõ vụ việc chất lượng bữa ăn của các cháu. Đồng thời yêu cầu công ty đem thực phẩm đến trường để kiểm tra", ông Chiến thông tin.

Đến buổi chiều ngày 12/9, khi một người đàn ông đi xe ba gác chở thực phẩm đến trường học thì đã bị người dân giữ lại. Quá trình kiểm tra, người dân phát hiện ra thực phẩm không đảm bảo đã hư hỏng, trứng ung, bí phát hiện có giòi... nên đã tạm giữ số thực phẩm trên để làm việc với nhà trường.

"Những thực phẩm được công ty chuyển đến trường đều được một người kiểm tra kĩ lượng. Nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, không tươi ngon thì nhất quyết không được nhập", ông Chiến thông tin thêm.

thuc pham co doi

Trường Tiểu học Lý Nhân, nơi người dân bắt quả tang xe thực phẩm có dòi đang được đưa vào trường phục vụ học sinh.

Sau khi nghe ý kiến trình bày của Phó Hiệu trưởng nhà trường, nhiều người dân tỏ ra bức xúc. "Tại sao hôm nay trong cuộc họp, nhà trường không mời đại diện của công ty về? Chúng tôi muốn được trực tiếp đối chất và nghe câu trả lời từ phía lãnh đạo công ty", một phụ huynh lên tiếng.

Ý kiến trên nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhiều bậc cha mẹ phụ huynh. Cũng trong cuộc họp, bà Vũ Thị Lý, người từng làm cấp dưỡng 10 năm tại trường cho biết, sau khi nhà trường kí hợp đồng với Công ty TNHH Thiết bị Giáo dục Vĩnh Phúc, giám đốc của công ty đã có cuộc trao đổi với bà Lý yêu cầu bà tiếp tục làm việc cấp dưỡng tại trường.

"Do thực đơn và cách nấu nướng có nhiều thay đổi và công việc quá nhiều nên tôi đã từ chối mà chỉ tiếp tục làm việc trong khi phía công ty tìm được người. Tôi cũng đã trao đổi và thống nhất là sẽ làm việc trong một tuần", bà Lý thông tin.

Vào buổi chiều ngày 12/9, bà Lý có nhận được 1 cuộc điện thoại của bảo vệ nhà trường yêu cầu bà đến trường để mở cửa cho xe chở thực phẩm vào.

Trước những cáo buộc về việc kiểm tra thực phẩm không kĩ để thực phẩm kém chất lượng được tuồn vào trường, bà Lý cho biết mình hoàn toàn không biết gì về việc này như lời ông Chiến đã trao đổi trước đó. "Tôi muốn nhà trường mời trực tiếp công ty đến đây để có thể được đối chất 3 bên một cách rõ ràng", bà Lý thông tin.

Được biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã lập tức chấm dứt hợp đồng cung cấp xuất ăn cho học sinh trong trường. "Việc ăn bán trú cho các học sinh sẽ tạm dừng cho đến khi nào nguyên nhân vụ việc được làm rõ", ông Chiến nói.

Đại diện phụ huynh cũng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm của từng bên trong vụ việc gây phẫn nộ này. Cuộc họp chiều này vẫn chưa giải tỏa được bức xúc của phụ huynh học sinh. Nhiều người cho biết, họ sẽ làm rõ trắng đen. "Không thể xem thường sức khỏe và tính mạng của học sinh như thế", một phụ huynh chia sẻ.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Duy Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN