Thứ ba, 31/03/2020 | 13:21
RSS

Vụ bắt quả tang xe chở thực phẩm có dòi vào trường tiểu học: Tổ chức họp phụ huynh toàn trường

13-09-2017 13:45:35

Để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc phụ huynh học sinh bắt quả tang xe chở thực phẩm bẩn vào trường, chiều nay 13/9, lãnh đạo trường Tiểu học Lý Nhân tổ chức họp phụ huynh toàn trường.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh học sinh “phục kích” bắt quả tang xe ba gác chở thực phẩm bẩn vào trường Tiểu học Lý Nhân gây bức xúc trong thời gian gần đây, ông Trần Hùng Mạnh, Chủ tịch UBND xã Lý Nhân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đã có thông tin về vụ việc trên.

Ông Mạnh cho biết: “Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc gây phẫn nộ cho các nhiều bậc phụ huynh có con em đang học tập tại trường, UBND xã đã báo cáo vụ việc lên thường trực Huyện ủy để giải quyết vụ việc. Cũng ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có báo cáo về vụ việc gửi các lãnh đạo cấp trên để xin phương án giải quyết”.

Trường Tiểu học Lý Nhân nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuấn Khang

Thông tin thêm với PV, ông Mạnh cho hay vào ngày 13/9, trường Tiểu học Lý Nhân sẽ tổ chức họp mặt phụ huynh trong trường để có những thông tin chính thức về vụ việc gây xôn xao trên.

Thực phẩm kém chất lượng được đưa vào trường Tiểu học Lý Nhân. Ảnh: Người dân cung cấp.

“Cuộc họp có sự hiện diện của các bậc phụ huynh có con em đang theo học tại trường, đại diện UBND xã. Vì vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đến vệ sinh an toàn thực phẩm nên UBND xã yêu cầu phía nhà trường tập trung làm rõ”, ông Mạnh thông tin.

Giấy mời

Giấy mời họp của của trường Tiểu học Lý Nhân

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều ngày 13/9, tiếp xúc với một số phụ huynh có con em đang theo học tại trường Tiểu học Lý Nhân, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước thông tin nhà trường sử dụng thực phẩm bẩn để nấu ăn cho học sinh.

Đông đảo phụ huynh đã có mặt tại trường để dự buổi họp phụ huynh chiều nay (13/9)

“Chúng tôi mất tiền chỉ mong cho con cái có được bữa ăn tử tế, đảm bảo chất dinh dưỡng cho các cháu có thể học tập, sau khi biết được thông tin trường sử dụng thực phẩm không đảm bảo cho các cháu ăn tôi thực sự rất phẫn nộ. Tại cuộc họp chiều hôm nay, chúng tôi sẽ yêu cầu phía nhà trường giải thích rõ vụ việc này”, một phụ huynh cho hay.

Trước đó, như đã thông tin vào buổi sáng ngày 12/9 nghi ngờ về việc trường Tiểu học Lý Nhân nhập thực phẩm hỏng, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ về chế biến cho học sinh bán trú ăn trưa tại trường nên một số người dân đã tổ chức “mai phục” để bắt quả tang.

Bí xanh xuất hiện dòi bên trong. Ảnh: Người dân cung cấp.

Buổi sáng cùng ngày, khi chiếc xe ba gác chuyên dụng chở thực phẩm vừa có mặt tại trường, người dân đã bất ngờ ập đến kiểm tra và phát hiện nhiều thực phẩm kém chất lượng trên xe.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN