Thứ ba, 25/02/2020 | 06:00
RSS

Nổ khí gas, 3 người trong một gia đình bỏng nặng

13-09-2017 07:01:26

Khí gas bị rò rỉ, khiến 3 người trong một gia đình ở Thường Tín, Hà Nội bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

3 người bị bỏng khí gas ở Hà Nội khiến toàn thân nhiều vết thương

3 người bị bỏng khí gas ở Hà Nội khiến toàn thân nhiều vết thương

Nổ khí gas 3 bác cháu bị bỏng nặng

Những ngày vừa qua người dân thôn thôn Đại Lộ xã Ninh Sở (Thường Tín, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc khí gas bị rò rỉ bốc cháy khiến 3 người trong một gia đình bị bỏng nặng.

Theo đó, các nạn nhân là anh Vũ Đức Hiển (52 tuổi) và 2 cháu bên vợ là Nguyễn Văn Hải (17 tuổi), Nguyễn Mạnh Hùng (11 tuổi).

Khí gas bị rò rỉ 3 bác cháu bị bỏng

Ngồi bên cạnh chăm sóc chồng tại nhà, chị Đỗ Bích Liên (vợ anh Hiển) rơm rớm nước mắt kể lại sự việc: “Vào khoảng 20h, ngày 19/8, tôi cùng chồng và các con đang ăn cơm trên nhà, cháu Hải đi học về mở cổng ra thấy mùi lạ liền gọi báo bác.

Thấy vậy, chồng tôi và cháu Hùng chạy xuống khu bếp nhà dưới mở cửa ngách, cháu Hải chạy lên nhà bật điện, rồi mở cửa xuống bếp thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên khiến cả 3 bác cháu đều bị bỏng”.

Bỏng khí gas tại gia đình khiến 3 bác cháu bị thương

Bỏng khí gas tại gia đình khiến 3 bác cháu bị thương

Cũng theo chị Liên, sau khi xảy ra sự việc, chị chạy lên nhà dập cầu dao tổng, 3 bác cháu bị bỏng chạy lên nhà tóc tai dựng ngược, cháy hết quần áo, gia đình nhanh chóng đưa lên Viện bỏng Quốc gia cấp cứu.

Được biết, sáng cùng ngày mẹ chị Liên là bà Thuận thấy nhà hết gas nên lên cửa hàng bán gas Anh Đạt ở ngã ba gọi đổi bình ga mới của Công ty CD. Petrol. Sau khi lắp gas xong bà Thuận khóa cửa lên nhà và đi trông cửa hàng.

Đến tối, các cháu đi học về, khí gas bị rò rỉ từ lúc nào không hay, bếp lại khóa kín nên khi mở cửa khí gas bốc cháy khiến cả 3 bị bỏng nặng.

Chị Liên chia sẻ lại câu chuyện 3 bác cháu bị bỏng với PV

Chị Liên chia sẻ lại câu chuyện 3 bác cháu bị bỏng với PV

Ngồi cạnh cháu trai, bà Đinh thị Thuận (bà ngoại 2 cháu) tâm sự: “Sau khi được cấp cứu cả 3 bác cháu đều đã qua cơn nguy kịch. Do không có điều kiện nên gia đình tôi đã xin đưa các cháu và con rể về nhà để chữa ngoài. Nếu cứ nằm viện như vậy, chi phí đội lên tốn kém, gia đình tôi cũng đã vay mượn hết khả năng rồi”.

Đại lý gas nói gì?

“3 người thân nhà tôi bị bỏng như vậy, đại lý gas cũng đến thăm hỏi và hỗ trợ ngay nhưng về phía công ty gas dù được báo nhưng họ vẫn dửng dưng. Đến khi các cháu tôi qua cơn nguy kịch về nhà, gia đình tôi 3 lần xuống công ty tìm gặp họ mới đến nói hỗ trợ 30 triệu đồng”, bà Thuận chia sẻ.

Do kinh phí hạn hẹp nên khi qua cơn nguy kịch gia đình bà Thuận đã xin cho các cháu và con rể về nhà điều trị

Do kinh phí hạn hẹp nên khi qua cơn nguy kịch gia đình bà Thuận đã xin cho các cháu và con rể về nhà điều trị

Nằm trên giường với những vết thương đau nhức, cháu Hùng cho biết: “Khi ngọn lửa bao trùm lên người, cháu sợ lắm, đến giờ vẫn còn đau. Cháu muốn được đi học, muốn được đến lớp cùng các bạn”.

Anh Hiển toàn thân bỏng nặng

Anh Hiển toàn thân bỏng nặng

Trước sự việc trên, PV đã tìm đến cửa hàng gas, anh Đỗ Xuân Đạt (chủ cửa hàng) cho biết: Ngay sau khi nhận được sự việc anh cũng đến gia đình thăm hỏi, động viên. Hoàn cảnh của gia đình bà Thuận cũng rất đáng thương.

“Đây là việc không may, sau khi xảy ra vụ việc tôi cũng có báo xuống công ty gas luôn. Tôi không rõ khí gas rò rỉ do gia đình không khóa gas hay quên tắt bếp vì sau khi xảy ra, mọi người tập trung cứu người nên gia đình không báo công an”, anh Đạt cho hay.

Khu vực bếp nơi xảy ra rò rỉ khí gas khiến 3 người bị bỏng

Khu vực bếp nhà bà Thuận nơi xảy ra rò rỉ khí gas khiến 3 người bị bỏng

Được biết, nhà bà Thuận đổi gas nhà anh Đạt lần đầu tiên, còn gia đình anh Hiển, chị Liên vẫn dùng gas nhà anh Đạt thường xuyên.

Kể từ ngày 3 người nhà bà Thuận bị bỏng phải nhập viện, cả nhà đứng ngồi không yên bởi ngoài việc chăm sóc thì chi phí điều trị cũng gặp phải nhiều khó khăn.

Bếp ga nhà bà Thuận bị cháy đen

Bếp ga nhà bà Thuận bị cháy đen

Chỉ mấy ngày nằm viện nhưng gia đình bà Thuận đã tốn hàng trăm triệu, trung bình mỗi ngày 20 triệu. Số tiền đó, bà Thuận phải vay mượn khắp nơi mới có được. Cũng vì chi phí nằm viện quá tốn kém nên những người bị bỏng trong gia đình bà Thuận phải xin về nhà điều trị dù biết ở lại viện sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN