Thứ năm, 20/02/2020 | 05:18
RSS

Điều tra, truy tìm thân nhân thi thể hai bé sơ sinh trong thùng rác

13-09-2017 09:43:21

Thi thể 2 bé gái sơ sinh khoảng 27 tuần tuổi được phát hiện trong thùng rác của công ty sản xuất giày.

Thi thể 2 bé sơ sinh trong thùng rác

Thi thể 2 cháu bé sơ sinh được phát hiện trong thùng rác. Ảnh minh họa

Ngày 12/9, nhân viên phát hiện thi thể 2 bé gái sơ sinh bọc trong túi nylon thùng rác nhà vệ sinh của Công ty TNHH SX Giày UV (TP Vũng Tàu).

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng cùng ngày nhân viên dọn vệ sinh của Công ty TNHH SX Giày U.V (đóng tại KCN Đông Xuyên, TP Vũng Tàu) trong lúc dọn dẹp tại nhà vệ sinh tầng trệt, khu phân xưởng B thì phát hiện túi ny lon khả nghi.

Nghi là công nhân trộm giày bỏ vào thùng rác nên người này đã gọi mọi người đến chứng kiến. Khi kiểm tra, nhân viên của công ty hoảng hồn khi phát hiện bên trong túi là thi thể của 2 thai nhi, khoảng 27 tuần tuổi nên báo vụ việc cho công an.

Bộ phận Y tế của công ty U.V tới kiểm tra và kết luận bước đầu cả hai cháu đều đã tử vong nhưng người còn hơi ấm. Công ty đã báo công an phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu để nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra vụ việc, tìm kiếm mẹ cháu bé, PLO đưa tin.

Công ty Uy Việt có khoảng 5000-6000 công nhân, chia làm ba khu vực xưởng A, B, C. Mỗi xưởng đều có nhà vệ sinh ở tầng trệt và trên lầu. Mỗi khu vực có các bộ phận khác nhau cùng hoạt động. Trong trường hợp tăng ca, chậm nhất đến hơn 18 giờ chiều cùng ngày các công nhân ra về.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc. Kết quả khám nghiệm tử thi của phòng Cảnh sát Kỹ thuật Hình sự (PC54)- công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu kết luận hai cháu gái đều tử vong trước sinh.

VOV đưa tin, lãnh đạo, nhân viên, công nhân trong công ty Uy Việt đều bày tỏ thái độ rất đau xót trước sự việc này, xảy ra trong công ty. Thi thể hai cháu sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý đã được công ty Uy Việt lo lắng.

Phía công ty cũng phối hợp với đại diện Nghĩa trang Giáo xứ Phước Tỉnh (huyện Long Điền) để đưa hai cháu về chôn cất trong khi chờ xác định được thân nhân hai cháu bé.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN