Thứ ba, 04/10/2022 | 21:35
RSS

Vụ tìm thấy hài cốt trong bể phốt ở Thanh Hóa: Phát hiện thêm lá thư tuyệt mệnh

Thứ ba, 12/09/2017, 21:19 (GMT+7)

Sau khi xác định bộ hài cốt dưới bể phốt là của một cô gái mất tích cách đây 7 năm, cơ quan điều tra cũng tìm thấy một mảnh giấy nghi là thư tuyệt mệnh của nạn nhân.

Phát hiện hài cốt trong bể phốt ở Thanh Hóa kèm theo bức thư tuyệt mệnh

Phát hiện hài cốt trong bể phốt ở Thanh Hóa kèm theo bức thư tuyệt mệnh

Như Đời sống Plus đã đưa tin, chiều 18/3, gia đình anh Nguyễn Văn Cường, ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống thuê thợ về làm nhà. Khi tốp thợ tiến hành hút nước để thi công thì phát hiện bộ hài cốt dưới bể phốt.

Sau khi phát hiện, tốp thợ đã dừng thi công, gia đình báo cho cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra kết luận, bộ hài cốt phát hiện trong bể phốt của gia đình anh Cường là chị Trần Thị Nhất (SN 1978, trú ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống).

Cơ quan điều tra cũng loại bỏ giả thiết nạn nhân bị cưỡng bức rồi giết người phi tang vì khi phát hiện bộ hài cốt thì các tư trang còn lại trong bể phốt như quần bò của chị Nhất vẫn đang còn khóa...

Hiện trường nơi tìm thấy bộ hài cốt

Hiện trường nơi tìm thấy bộ hài cốt

Qua thông tin từ người thân chị Nhất cho biết, sau khi sinh đứa con thứ 2 thì chị Nhất mắc bệnh trầm cảm. Gia đình đã đưa chị đi chữa trị khắp nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm và sau đó chị Nhất đã bỏ nhà đi lang thang.

Ngày 19/12/2010, người thân nhận được tin báo chị Nhất đang ở khu vực quanh chợ Chuối, thị trấn Nông Cống nhưng khi người nhà đến thì không thấy chị đâu nữa và đã tổ chức tìm kiếm nhiều ngày nhưng không có kết quả. 7 năm trôi qua, gia đình chị Nhất đã thôi công việc tìm kiếm. 

Bộ hài cốt được phát hiện dưới bể phốt

Bộ hài cốt được phát hiện dưới bể phốt

Qua thông tin từ gia đình cung cấp cũng như quá trình điều tra, xác minh, giám định ADN..., cơ quan chức năng xác định, chị Nhất tử vong vào ngày 19/12/2010.

Được biết, tại hiện trường nơi phát hiện bộ hài cốt của chị Nhất trước đây là một bãi rác sình lầy, cỏ dại mọc ùm tùm, người dân đổ chất thải nhiều nên khi chị Nhất tử vong không ai phát hiện được.

Quá trình khai quật hiện trường nơi tìm thấy hài cốt, cơ quan điều tra đã thu giữ được tư trang, quần áo. Mới nhất, tại gia đình nạn nhân cũng đã tìm thêm được một mảnh giấy bọc cẩn thận bằng túi bóng, được cho là lá thư của chị Nhất để lại.

Mảnh giấy có nội dung: “Gửi lời xin lỗi bố mẹ vì bệnh tật, gia đình mất nhiều tiền chữa trị không khỏi nên bí bách tâm lý…”. 

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN