Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:03
RSS

Phát hiện bộ hài cốt nữ giới trong bể phốt: Nghi án giết người phi tang xác?

Thứ năm, 23/03/2017, 20:39 (GMT+7)

Thông tin ban đầu cho thấy, đây là một bộ xương của một phụ nữ, hàm răng chưa bị mòn, toàn bộ số xương trên cơ thể đều đầy đủ.

Liên quan đến vụ việc người dân bất ngờ phát hiện bộ hài cốt trong bể phốt sau nhà tại thị trấn Chuối, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cơ quan chức năng cho biết hiện đã có gia đình đến nhận thân nhân. Đồng thời, cơ quan công an cũng đang khẩn trương tiến hành làm giám định, xét nghiệm để điều tra làm rõ vụ việc.

Phát hiện hài cốt 1

Thông báo của cơ quan Công an huyện Nông Cống về vụ việc

Như trước đó đã đưa tin, vào ngày 19/3, trong lúc hút bể phốt được xây dựng sẵn cùng móng nhà từ năm 2006 trên mảnh đất của bố mẹ vợ để lại, gia đình anh Nguyễn Văn Cường (trú tại tiểu khu Nam Tiến, thị trấn Chuối, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã phát hiện một bộ hài cốt nằm dưới sâu dưới bể phốt. Ngay sau đó, sự việc được cấp báo cơ quan chức năng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, gia đình anh Cường đã cùng chính quyền sở tại đưa bộ hài cốt đi chôn cất tại nghĩa trang Đồng Chùa. Tính đến ngày 23/3, đã có nhiều gia đình tới nhận bộ hài cốt là thân nhân của họ.

Chính quyền địa phương đã hướng dẫn các gia đình này đến cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa để làm các thủ tục như giám định ADN nhằm nhận dạng xem có đúng là hài cốt của người thân hay không. Do quá trình giám định phải mất phí nên hiện mới có 1 gia đình phối hợp cùng với cơ quan điều tra để tiến hành xác định danh tính của bộ hài cốt này.

Phát hiện hài cốt 2

Phát hiện hài cốt 3

Hiện trường bể phốt nơi phát hiện bộ hài cốt phụ nữ 

Trao đổi với báo chí vào ngày 23/3, ông Lê Thế Tuấn - Trưởng Công an thị trấn Chuối, huyện Nông Cống cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an thị trấn có mặt bảo vệ hiện trường và thông báo tới cơ quan công an tỉnh.

Tại thông báo truy tìm số 40/TB-CQĐT của cơ quan Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa ghi rõ, bộ hài cốt được xác định là giới tính nữ, cao khoảng 1,55m, độ tuổi 20 đến 40, thời gian chết 3 đến 7 năm, hệ thống xương còn nguyên vẹn không phát hiện tổn thương.

Phát hiện hài cốt 4

Phần hộp sọ lúc mới phát hiện dưới bể phốt nhà anh Cường

Tại hiện trường phát hiện tạm giữ 1 áo phông màu trắng, cộc tay cổ bẻ màu trắng, sọc ngang màu đen, ngực áo có viền màu đen, khuy giả, cúc giả; 1 áo nịt ngực dài 21cm, rộng 9cm; 1 quần âu nữ màu đen dài 85cm; 1 quần lót màu trắng; 2 tất chân màu đen.

Hiện cơ quan công an đã lấy 4 chiếc răng của bộ hài cốt này đưa đi giám định. Toàn bộ hồ sơ, công tác khám nghiệm liên quan đến vụ việc đều do Công an tỉnh Thanh Hóa chịu trách nhiệm.

Phát hiện hài cốt 5

Phát hiện hài cốt 6

Nhiều khả năng đây là một vụ án giết người phi tang xác

Đáng lưu ý, tại hiện trường khi đó, ở bên dưới bộ xương có 6 - 7 viên gạch vồ (loại gạch đúc bằng xỉ than) cùng một chiếc sọt loại thường dùng để đựng hoa quả có màu đen. Do đó, ông Tuấn cho biết có thể đây là một vụ án mạng giết người phi tang xác.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, do bể phốt của gia đình anh Cường làm trước đó không đậy nắp, lại ở khu vực có ao hồ sình lầy nên rất có thể hung thủ đã mang xác đến đây để phi tang. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành điều tra làm rõ.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus