Thứ hai, 27/09/2021 | 19:55
RSS

“Kẻ ăn mày xuyên lục địa” Benjamin Holst lại mò tới Sài Gòn kiếm ăn

Thứ năm, 23/03/2017, 19:34 (GMT+7)

Sau khi bị truyền thông Malaysia lật tẩy chiêu trò lợi dụng lòng tốt của người dân địa phương để kiếm ăn, “kẻ ăn xin xuyên lục địa” Benjamin Holst đã đặt chân tới Sài Gòn.

Những ngày này, hình ảnh về một người ngoại quốc có đôi chân sưng phù lê la ăn xin trên đường Hoàng Sa (quận 3, TP.HCM) tràn ngập mạng xã hội Sau phút thương cảm ban đầu, cư dân mạng nhận ra người đàn ông có vẻ ngoài đáng thương này chính là “gã ăn mày xuyên lục địa” Benjamin Holst (quốc tịch Đức).

Benjamin Holst 1

Chân dung “kẻ ăn mày xuyên lục địa” Benjamin Holst

Đều đặn từ 14h – 17h hàng ngày trong suốt hơn 1 tuần qua, gã lại tới ngã tư Lý Tự Trọng – Nam Kỳ Khởi Nghĩa để xin tiền người dân. Những lúc không “làm việc”, Benjamin Holst vẫn đi dạo bình thường trên đôi chân sưng phù. Lúc thì gã uống bia với các tài xế xe ôm ngay tại ngã tư nói trên, có khi lại lần mò vào công viên 23/9 uống liền 7 – 8 lon bia.

Theo lời một người bán nước gần công viên 23/9, gần đây gã ăn xin ngoại quốc này thường tới đây uống bia. Biết gã có nhiều tiền nên đôi khi dân “bụi đời” quanh khu vực cũng tới xin, thỉnh thoảng bực lên, Benjamin Holst cũng cho họ chút tiền mua đồ nhậu.

Không chỉ thoải mái bỏ tiền uống bia, gã ăn mày còn có những hành vi không mấy đẹp đẽ. Benjamin Holst vô tư đi bậy ở góc công viên hoặc ngủ vạ vật trên ghế đá, mặt đất mỗi khi say mèm mặc cho người qua kẻ lại không ngớt. Đến khoảng 23h, gã lại sang phố Tây Sài Gòn uống bia rồi bắt xe về khách sạn nghỉ ngơi.

Benjamin Holst 2

Ban ngày, Benjamin Holst lê la ăn mày ở Sài Gòn

Không ai biết được một ngày Benjamin Holst xin được bao nhiêu tiền từ người dân Sài Gòn. Chỉ biết, mỗi ngày gã phải chi ra từ 400.000 – 800.000 đồng để uống bia và thuê khách sạn. Trên trang Facebook cá nhân, gã còn đăng rất nhiều hình ảnh ăn tối, uống bia bên những cô gái phục vụ ăn mặc mát mẻ tại các nhà hàng.

Khi được hỏi lấy tiền đâu để ăn nhậu, thuê phòng khách sạn, Benjamin Holst cho biết mỗi tháng hắn được bố mẹ trợ cấp khoảng 1.000 USD, hết lại xin thêm. Dù vậy, “gã ăn mày xuyên lục địa” vẫn khẳng định bản thân là người nghèo bởi 1.000 USD không phải số tiền lớn.

Về việc dư luận đang đặt câu hỏi rằng liệu có hay không chuyện Benjamin Holst lợi dụng lòng tốt của xã hội, gã lặng im không nói gì. Dù vậy, gã cũng không giấu chuyện từng bị bắt vì tội xin tiền tại nhiều nước khác. Thậm chí, gã còn bảo nếu muốn tìm hiểu thêm thì cứ việc lên Youtube mà tìm clip

Benjamin Holst 3

Tối đến, Benjamin Holst lại tìm đến các nhà hàng, khách sạn để ăn nhậu

Được biết, trò lừa phỉnh của Benjamin Holst bị lật tẩy lần đầu vào tháng 9/2014 khi hắn đóng vai một lữ khách tàn tật, bị lấy cắp hộ chiếu và tiền bạc tại Bangkok (Thái Lan). Sau khi câu chuyện về “hoàn cảnh” của Benjamin Holst được đăng lên mạng xã hội, một quỹ từ thiện Đức đã hỗ trợ tiền bạc và nơi ở trong thời gian gã chờ cấp lại hộ chiếu.

Tuy nhiên, kẻ ăn xin đã trốn tới Pattaya và nướng hết số tiền được ủng hộ vào các buổi tiệc tùng. Suốt 3 năm qua, Benjamin Holst đã đi ăn xin khắp các đường phố tại Indonesia, Campuchia, Philippines, Hồng Kông, Thái Lan,… Hồi tháng 6/2016, Benjamin Holst cũng từng tới Sài Gòn kiếm ăn và bị cư dân mạng lật tẩy.

Clip Benjamin Holst lợi dùng lòng tốt của người dân Sài Gòn. Nguồn Kênh 14

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus