Thứ sáu, 25/06/2021 | 12:57
RSS

Bộ hài cốt được phát hiện trong bể phốt ở Thanh Hóa là một phụ nữ

Thứ hai, 11/09/2017, 13:50 (GMT+7)

Ngày 11/9, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, qua phương pháp giám định ADN đã xác định được danh tính người chết trong bể phốt của một gia đình ở thị trấn Nông Cống.

Hài cốt trong bể phốt

Hài cốt trong bể phốt được phát hiện ở Nông Cống

Nạn nhân là chị Trịnh Thị Nhất (SN 1978), trú ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa Chị Nhất được cơ quan điều tra xác định tử vong vào giữa tháng 12/2010

Trao đổi với PV, Thượng uý Trịnh Duy Dự, Đội phó Điều tra tổng hợp, Công an huyện Nông Cống cho biết: “Trước khi mất, chị Nhất có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm nên thường bỏ nhà đi lang thang. Nạn nhân có thể bị ngã xuống bể phốt và mất mạng. Tuy nhiên, không có người phát hiện ra nên khi gia đình làm nhà mới phát hiện bộ hài cốt này” thượng uý Dự thông tin

Trước đó, như đã đưa tin, vào chiều 18/3, gia đình anh Nguyễn Văn Cường (ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hoá) trong lúc thuê thợ về xây nhà mới, khi hút bể phốt đã làm trước đó đã bất ngờ phát hiện hộp sọ người trong bể phốt. Tiếp tục hút nước, họ thấy nhiều mảnh xương cốt rời rạc nên báo cơ quan chức năng.

Hài cốt trong bể phốt ở Thanh Hóa

Hiện trường nơi phát hiện ra bộ hài cốt

Nhận được thông tin Công anh tỉnh Thanh Hóa và huyện Nông Cống đã vào cuộc điều tra và xác định đây là bộ hài cốt của phụ nữ cao khoảng 1,55 m, độ tuổi 20 đến 40. Hệ thống xương còn nguyên vẹn không phát hiện tổn thương nào. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một số tư trang cá nhân gồm áo phông cộc tay, quần âu nữ.

Bộ hài cốt và tư trang sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm đã được chính quyền địa phương chôn cất ở nghĩa trang Đồng Chùa, thị trấn Nông Cống.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN