Thứ ba, 17/09/2019 | 04:12
RSS

Bắt hàng loạt xe khách chở thực phẩm bẩn về miền Tây

13-12-2016 07:13:36

Cơ quan chức năng trong quá trình kiểm tra nhiều xe khách chạy tuyến từ TP.HCM đi về các tỉnh miền Tây đã phát hiện hàng tấn thực phẩm bẩn đang được vận chuyển đi tiêu thụ.

Ngày 12/12, lực lượng CSGT thuộc Công an TP Cần Thơ đã đồng loạt kiểm tra nhiều xe khách khác nhau, có xuất phát điểm là từ TP.HCM đi về các tỉnh miền Tây.

Nguồn tin từ Tri thức trực tuyến cho hay, khi các xe vừa qua cầu Cần Thơ, đến trạm cửa ô Hưng Phú ở quận Cái Răng thì bị dừng kiểm tra. Trong đó, xe khách chạy tuyến TP.HCM – Cần Thơ có chứa 125kg nội tạng trâu, 73kg chả cá.

Cũng trong ngày, cơ quan chức năng bắt giữ xe khách chạy tuyến Tiền Giang – Cà Mau có chứa 39,5 kg gan bò; xe khách tuyến TP.HCM – Sóc Trăng có chứa 150 kg bì da heo đã thành phẩm. Toàn bộ số thực phẩm nói trên đều không có nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ và giấy kiểm dịch theo quy định.

thực phẩm bẩn được bắt giữ

Cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện số lượng lớn thực phẩm bẩn (Ảnh internet)

Theo tài xế cho biết, số thực phẩm này được gửi từ TP.HCM, Tiền Giang, Vĩnh Long, khi đến Cần Thơ, Sóc Trăng và Cà Mau, tài xế gọi điện thoại ở điểm giao nhận hàng, sẽ có người đứng ra nhận và trả tiền phí chở hàng - thông tin từ Khám phá.

Số thực phẩm không rõ nguồn gốc này được mua với giá rẻ, rồi mang về các tỉnh bán cho các nhà hàng, quán nhậu bình dân trên địa bàn, gây ra nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong dịp tết sắp đến.

thực phẩm bẩn lòng thối

Tất cả số thực phẩm này đều không có nguồn gốc rõ ràng (Ảnh internet)

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề nghị tịch thu và tiêu hủy số thực phẩm bẩn này.

Trước đó, ngày 09/12, tại Trạm CSGT Cửa Ô Hưng Phú, cảnh sát phát hiện xe khách chạy tuyến TP.HCM đi Hậu Giang, chở 300kg đầu gà đã đổi màu, không rõ nguồn gốc và không có phiếu kiểm dịch của ngành chức năng.

Tài xế Nguyễn Văn Dũng (42 tuổi, quận Cái Răng) cho biết số đầu gà này được khách gởi từ quận Gò Vấp (TP.HCM) về giao cho đầu mối tại huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang). Nếu không kịp thời ngăn chặn, số thực phẩm bẩn này đã đến tay người tiêu dùng khi nào không hay.

Khương Duy (t/h)
Theo Đời sống Plus