Thứ ba, 31/03/2020 | 13:55
RSS

Cách chọn măng cụt 10 quả ngon như nhau cả 10

11-09-2017 14:10:32

Măng cụt là loại trái cây cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng vì chưa biết cách chọn nên nhiều người thường mua phải quả thối, hỏng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những cách chọn măng cụt 10 quả ngon như nhau cả 10.

măng cụt

Bạn nên chọn những quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình vì nhiều múi, đặc ruột, không hạt.

Chọn măng cụt theo kích thước

Bạn nên chọn những quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi, đặc ruột, không hạt, ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt nhiều lại to, hơn nữa lại có một phần trắng bên trong nên không ngon bằng.

mang cut

Măng cụt có bao nhiêu cánh hoa thì có bấy nhiêu múi.

Chọn măng cụt theo đáy quả

Muốn chọn măng cụt ngon thì trước tiên bạn hãy nhìn vào phần đáy quả măng cụt, khu vực hình bông hoa nhỏ nhiều cánh nhé. Bạn cứ đếm xem bông hoa nhỏ này bao nhiêu cánh thì bên trong măng cụt có bấy nhiêu múi và nên chọn quả nào có hoa bên dưới nhiều cánh nhất thì sẽ được lợi hơn, quả măng cụt đó sẽ nhiều múi, nhiều cùi hơn.

Chọn những quả măng cụt có vệt mủ màu vàng

Khi mua măng cụt, bạn hãy ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt. Quả măng cụt nào càng nhiều phần mủ màu vàng bên ngoài, quả đó càng già và ngọt. Ngoài phần mủ màu vàng, bạn nên chọn những quả măng cụt có vỏ rám màu xám và sần sùi.

Khi ăn măng cụt, bạn cắt một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt và dùng tay tách đôi quả măng cụt ra rồi dùng dĩa để ăn.

Dùng tay ấn vào vỏ quả

Để kiểm tra quả măng cụt đã chín chưa và có bị hỏng không thì bạn dùng tay ấn vào vỏ quả 1 vòng quanh quả và thấy quả nào dễ ấn và mềm đều thì đây là quả đã chín ngọt và không bị hỏng. Ngược lại, nếu bạn ấn vào vỏ mà thấy phần vỏ cứng có nghĩa là quả đó chưa chín. Hoặc khi ấn thì thấy có chỗ mềm chỗ cứng, cứng đến mức không ấn được thì ngay vị trí không ấn được đó có thể đã bị côn trùng đốt vào nên chai cứng.

Thanh Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN