Thứ năm, 29/07/2021 | 08:30
RSS

Vụ 1 người tử vong sau khi uống rượu: Thu hồi sản phẩm 'Rượu nếp, Hầm Rượu Việt'

Thứ ba, 17/11/2020, 10:11 (GMT+7)

Mới đây, Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi sản phẩm 'Rượu nếp, Hầm Rượu Việt' liên quan đến vụ 6 người ngộ độc, 1 người tử vong sau khi uống loại rượu này.

Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt

Sản phẩm “Rượu nếp, Hầm Rượu Việt” được yêu cầu thu hồi

Mới đây, liên quan đến vụ việc 6 người ngộ độc, 1 người tử vong sau khi uống sản phẩm “Rượu nếp, Hầm Rượu Việt”, Bộ Công Thương đã phát đi thông báo yêu cầu thu hồi sản phẩm này.

Cụ thể, thông tin sản phẩm bị cảnh báo như sau: Tên sản phẩm “Rượu nếp, Hầm Rượu Việt”; Bao gói: can 30 lít, ≤ 29,9 % Vol; Số công bố hợp quy: 20/2018/YTHY-XNCB; Nhà sản xuất: Cở sở sản xuất rượu Đất Lúa; Địa chỉ: Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên, điện thoại: 0979441232.

Bộ Công Thương đã giao Tổng cục Quản lý thị trường chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện ngay hoạt động thanh tra, kiểm tra hàng hóa trên thị trường. Trong trường hợp phát hiện ra sản phẩm “Rượu nếp, Hầm Rượu Việt”không bảo đảm an toàn thực phẩm nêu trên đang lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và thông báo tới cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Bộ Công Thương yêu cầu thu hồi sản phẩm Rượu nếp, Hầm Rượu Việt

7 người nhập viện, trong đó có 1 người tử vong sau khi uống sản phẩm “Rượu nếp, Hầm Rượu Việt”

Trước đó, ngày 12/11, Cục An toàn thực phẩm nhận được Công văn số 1449/BM-CV của Bệnh Viện Bạch Mai về việc tiếp nhận 7 bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc methanol sau khi uống rượu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong đó có 1 bệnh nhân tử vong, 1 bệnh nhân suy giảm thị lực nặng và di chứng thần kinh. Các bệnh nhân này đã cùng uống loại rượu “Rượu nếp, Hầm Rượu Việt”. 

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng tạm thời không mua và không sử dụng sản phẩm nêu trên cho đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công thương. Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đã chuyển toàn bộ thông tin cho Vụ Khoa học công nghệ - Bộ Công thương để điều tra, truy xuất nguồn gốc, xử lý sản phẩm và áp dụng các biện pháp khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN