Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:04
RSS

Vớt bóng dưới đập nước gần nhà, hai chị em đuối nước thương tâm

Thứ hai, 25/09/2017, 11:16 (GMT+7)

Chạy theo để lấy quả bóng đang chơi bị lăn xuống đập sâu gần nhà, hai chị em bị đuối nước thương tâm.

Hai chị em đuối nước ở Nghệ An, khi vớt bóng dưới đập nước sâu

Hai chị em đuối nước ở Nghệ An, khi vớt bóng dưới đập nước sâu. Ảnh. Soha

Sáng 25/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hồng Sơn (Chủ tịch UBND xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em nhỏ tử vong.

Theo đó, vào khoảng 16h30, chiều 24/9, ba em gồm Nguyễn L.H.T. (SN 2006), Nguyễn Lê H.N. (SN 2008) và Lê Văn Đ. (SN 2009), N. là em gái của T. còn Đ. là em con dì T. cả 3 cùng trú tại xã Cao Sơn, đang chơi đá bóng trong sân nhà.

Lúc sau, quả bóng lăn xuống đập Kình Bật gần nhà, thấy vậy, Đ. chạy theo để vớt quả bóng nhưng không may bị trượt chân ngã xuống đập. Thấy em bị ngã, T. và N. chạy lại cứu nhưng cũng không may bị ngã khiến 3 em bị nước nhấn chìm.

Sự việc được phát hiện, khi một cháu nhỏ đang chăn trâu gần đó nên đã tri hô người dân đến cứu, tuy nhiên chỉ cứu được em N. còn T. và Đ. khi tìm thấy thi thể thì 2 em đã tử vong.

"Gia đình nhà cháu N. và Đ. là hộ nghèo của xã, sau khi nhân được thông tin chính quyền xã cũng xuống thăm hỏi, động viên và hỗ trơ mỗi gia đình gặp nạn 2 triệu đồng", ông Sơn thông tin.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN