Thứ sáu, 18/06/2021 | 23:10
RSS

Bà mải cuốc đất, bé trai 2 tuổi ngã xuống ao đuối nước thương tâm

Thứ năm, 21/09/2017, 13:01 (GMT+7)

Vụ việc thương tâm xảy ra vào ngày 18/9 khiến một bé trai 2 tuổi ngã xuống ao tử vong do đuối nước.

Do sự bất cẩn trong lúc trông coi trẻ, cháu T. đã bị đuối nước thương tâm

Do sự bất cẩn trong lúc trông coi trẻ, cháu T. đã bị đuối nước thương tâm. Ảnh: N.C

Sáng ngày 21/9, trao đổi với PV Đời sống Plus, lãnh đạo xã Lê Thiện (huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết ngày 18/9 trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến một cháu bé tử vong.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng 8h30’ ngày 18/9, cháu N.T.T (SN 2015, trú tại thôn Hòa Nhuận 4, xã An Hòa, An Dương, Hải Phòng) được bà Nghệ - là người trông trẻ thuê (SN 1961, trú tại thôn Phí Xá, xã Lê Thiện, An Dương, Hải Phòng) bế ra mảnh ruộng gần nhà để cuốc đất trồng rau.

Khi ra đến mảnh ruộng, bà Nghệ đặt cháu T. ngồi chơi dưới gốc cây xoài gần đó và làm việc. Do mải làm nên một lúc sau, bà Nghệ quay lại nhìn thì không thấy cháu T. đâu.

Khu vực ao nơi cháu T. bị đuối nước

Khu vực ao nơi cháu T. bị đuối nước. Ảnh: N.C

Linh tính có điều gì bất an nên bà Nghệ đã lội xuống khu vực ao gần đó để mò. Một lúc sau, bà Nghệ tá hỏa khi phát hiện cháu T. đã bị đuối nước ở dưới ao.

Thấy vậy, bà Nghệ hô hoán mọi người tới giúp để đưa cháu T. đi cấp cứu tại Trạm Y yế xã Lê Thiện đồng thời thông báo vụ việc cho người nhà của cháu bé.

Tuy nhiên, do bị ngạt nước lâu, cháu T. đã tử vong trước khi được đưa đến trạm y tế xã.

Tìm hiểu của PV Đời sống Plus được biết cháu T. là con thứ 2 của anh Nguyễn Văn Sơn và chị Phạm Thị Loan. Anh Sơn hiện đang làm công nhân tại khu công nghiệp Nomura còn chị Loan cũng là công nhân tại Công ty Thiên Sinh.

Chị Loan thất thần trước sự ra đi của cậu con trai. Ảnh: N.C

Cả anh Sơn và chị Loan đều là người xã An Hòa. Tuy nhiên, do muốn tiện đường đưa đón con nên anh chị đã gửi cháu T. cho bà Nghệ trông nom.

Cháu T. mới được gia đình gửi đến nhà bà Nghệ được 4 ngày, đến ngày thứ 5 thì vụ việc đau lòng xảy ra. Được biết, bà Nghệ làm nghề trông giữ trẻ thuê được khoảng 6 năm nay, số lượng cháu được bà Nghệ nhân trông coi là 4 cháu (chủ yếu là con cháu của người quen) với giá 1 triệu đồng/tháng/cháu.

Hiện Công an xã Lê Thiện và Công an huyện An Dương đang điều tra làm rõ vụ việc.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN