Thứ ba, 06/06/2023 | 09:38
RSS

Con gái bỏ đi biệt tích, cha già cạn nước mắt đi tìm trong vô vọng

Thứ tư, 20/09/2017, 13:27 (GMT+7)

Tuổi đã gần 60 lại mang trong mình nhiều bệnh tật, nhưng 1 tháng qua, ông Vũ Văn Thịnh vẫn rong ruổi khắp các phố phường ở TP. Hà Nội để kiếm tìm người con gái mất tích.

Cha già tìm con gái mất tích

Gần 1 tháng qua, ông Thịnh rong ruổi trên khắp các ngõ ngách ở Hà Nội để tìm con gái

Ngày 20/9, PV Đời sống Plus nhận được thông tin trình bày của ông Vũ Văn Thịnh (SN 1961, trú tại xóm Độc Lập, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về việc con gái ông là em Vũ Phúc Anh (SN 2000) đột ngột bỏ nhà ra đi đã gần 1 tháng nhưng không có tin tức gì.

Theo như nội dung vụ việc ông Thịnh cung cấp, em Vũ Phúc Anh do học lực kém nên đã bị nhà trường quyết định lưu ban 1 năm. Sau khi không được lên lớp, em Anh tỏ ra chán nản, lại sợ bạn bè chê cười nên đã quyết định nghỉ học.

“Nó bảo với tôi không muốn đi học vì sợ chúng bạn chê cười. Nghe thấy thế, tôi đã khuyên con cứ đi học, nếu bạn bè chê cười thì tôi sẽ chuyển trường cho con”, ông Thịnh thông tin.

Sau khi được bố chuyển sang trường mới những tâm lý em Anh vẫn bất ổn, lơ là việc học tập và đã quyết định nghỉ học và ở nhà với bố.

Vào tối ngày 20/8 vừa qua, Anh bị một số đối tượng cưỡng chế và ép lên xe gắn máy đưa đi. Sau khi sự việc xảy ra, ông Thịnh đã trình báo lên cơ quan Công an xã La Phù và Công an huyện Hoài Đức để thông tin vụ việc con gái bị bắt cóc.

Đến ngày 23/8, cơ quan công an đã tìm thấy em Anh và trao trả về cho gia đình ông Thịnh. “Từ khi về nhà, em nó có biểu hiện lo lắng, sợ hãi. Tôi có gặng hỏi nhưng em nó nhất định không nói gì”, ông Thịnh thông tin thêm.

Đến chiều tối ngày 24/8, ông Thịnh đi làm ở ngoài đồng trở về nhà nhưng không thấy con gái đâu, nhà cửa vẫn khóa kín. Linh tính có điều gì đó chẳng lành, ông Thịnh sang bên hàng xóm hỏi thăm thì được biết trước đó em Anh đã gửi chìa khóa nhờ hàng xóm giữ hộ và lấy xe máy đi đâu đó.

Khi bỏ nhà ra đi, em Anh có mang theo một thẻ căn cước, giấy tờ xe và chiếc xe máy hiện Wave Anpha màu trắng mang BKS: 29Y – 141.96 và đi đâu đến nay gần 1 tháng vẫn không trở về nhà.

“Tôi có gọi điện thoại cho em nó nhưng không thấy liên lạc được. Bạn bè có vào facebook của Anh nhiều lần để liên hệ nhưng không thấy em nó trả lời. Đến thời điểm hiện tại thì tài khoản facebook cũng bị khóa”, ông Thịnh cho biết.

Ngay sau đó, ông Thịnh đã trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng để nhận được sự trợ giúp tìm kiếm con gái.

Ông Thịnh cung cấp thêm một thông tin quan trọng đó là khi con gái bỏ nhà ra đi, ông đã tìm đến nhiều bạn học cùng với con gái lúc trước và được biết, em Anh bị một số người ép đi làm phục vụ ở quán karaoke nhưng không biết chính xác là quán nào.

Kể từ khi người con gái duy nhất bỏ đi, gia đình ông Thịnh không nhận được tin tức gì từ con. Ông phải bỏ bê công việc, rong ruổi khắp các ngõ ngách, quán hát ở TP. Hà Nội để tìm con. 

Kinh tế gia đình khó khăn, việc tìm kiếm con gái tốn kém, ông Thịnh lại bán hết những vật dụng trong gia đình để lấy tiền đi tìm con. “Ban ngày lê thân già đi tìm con, ban đêm lại trở về nhà để ngóng tin nhưng tuyệt nhiên vẫn không có tung tích gì. Tôi lo sợ có chuyện gì đó xẩy ra với con”, ông Thịnh nghẹn ngào nước mắt chia sẻ.

Được biết, gia đình ông Thịnh có hoàn cảnh rất khó khăn, nhà chỉ có 2 bố con nương tựa vào nhau, bản thân ông lại mang nhiều bệnh tật trong người. Theo lời miêu tả của ông Thịnh, em Vũ Phúc Anh cao khoảng 1m56, người đậm, khuôn mặt trái xoan, tóc ngắn ngang vai và có nước da trắng.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Quang Lộc, Trưởng Công an xã La Phù xác nhận, đơn vị có nhận được đơn trình báo của ông Thịnh về việc con gái bỏ nhà đi đến nay gần 1 tháng mà vẫn không có tin tức gì.

“Hiện tại, Công an xã La Phù vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích về cháu Anh nhưng chưa có thông tin gì. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn gia đình trình báo vụ việc lên Công an huyện Hoài Đức để phối hợp tìm kiếm”, ông Lộc cho hay.

Gia đình ông Thịnh rất mong các cơ quan chức năng và người dân giúp đỡ để sớm tìm được con gái. Mọi thông tin về em Vũ Phúc Anh xin báo về cho ông Vũ Văn Thịnh ở xóm Độc Lập, xã La Phù (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) hoặc liên hệ với ông Thịnh qua số điện thoại: 0965 798 650.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN