Thứ năm, 01/12/2022 | 00:37
RSS

Vào Thanh Hóa trộm máy gặt mang về quê Hải Dương cất giấu

Thứ hai, 25/09/2017, 10:55 (GMT+7)

Là người tỉnh Hải Dương nhưng Vũ Văn Đến đã vào huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa trộm máy gặt đập liên hoàn gần 300 triệu đồng.

Trộm máy gặt liên hoàn ở Thanh Hóa rồi đem về Hải Dương

Trộm máy gặt liên hoàn ở Thanh Hóa sau đó đối tượng này thuê xe đem về Hải Dương

Xác nhận với PV chiều ngày 24/9, Thượng tá Lê Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Thiệu Hóa cho biết, cơ quan điều tra ông vừa khởi tố vụ án khởi tố bị can đối tượng Vũ Văn Đến (SN 1982, trú ở xã Bình Xuyên, Bình Giang, tỉnh Hải Dương) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó vào đêm 15, rạng sáng này 16/9, tại nhà ông Lê Quang Phác (tạm trú xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa) đã bị mất trộm 1 máy gặt đập lúa hiệu KUBOTA DC60 có giá trị gần 300 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng xác định, đối tượng trộm máy là Vũ Văn Đến (SN 1982, trú ở xã Bình Xuyên, Bình Giang, tỉnh Hải Dương).

Ngay lập tức cơ quan điêu tra đã lập chuyên án, tới đêm 18/9, Cơ quan Công an điều tra huyện Thiệu Hóa đã phối hợp cùng cơ quan điều tra các huyện lân cận và tỉnh Hải Dương gấp rút bắt giữ đối tượng cùng tang vật của vụ án đang được đối tượng cất dấu tại nhà ông Phạm Thanh Trương, (trú ở xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Trộm máy gặt liên hoàn ở Thanh Hóa

Đối tượng trộm máy gặt liên hoàn ở Thanh Hóa

Tại cơ quan điều tra, Đến khai đã từng đến xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa để gặt thuê nên quen biết nhiều người. Vào ngày 15/9, Đến trở lại nhà người quen chơi và lợi dụng sơ hở của gia đình ông Phác nên đã trộm cắp trộm cắp chiếc máy gặt và thuê xe cứu hộ trở về Hải Dương cất dấu.

Xác nhận với PV, Trượng tá Lê Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: “Ngay khi xảy ra vụ án, Công an huyện Thiệu Hóa xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng, đối tượng là người ngoài tỉnh. Việc trộm cắp máy gặt lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn huyện Thiệu Hóa nên công an huyện đã tập trung lực lượng, thành lập và phá nhanh chuyên án. Hiện, phía công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Đến để sớm đưa ra xử lý trước phát luật”, Thượng tá Quang cho biết.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN