Thứ tư, 30/11/2022 | 23:57
RSS

IS nã pháo trúng bốt chỉ huy, tướng Nga tử trận trên chiến trường Syria

Thứ hai, 25/09/2017, 10:51 (GMT+7)

Tướng Nga Valery Asapov thiệt mạng khi khủng bố IS nã pháo vào một bốt chỉ huy của quân đội Syria gần TP Deir ez-Zor.

Trung tướng Nga Valery Asapov, đã bị thiệt mạng sau khi các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành đáp trả tấn công gần mặt trận Deir ez-Zor (Syria),RT ngày 24/9 dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tướng Nga Valery Asapov bên cạnh Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT

Tướng Nga Valery Asapov bên cạnh Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT

IS đã nã pháo cối vào một bốt chỉ huy của lực lượng Syria gần thành phố Deir ez-Zor khiến Trung tướng Valery Asapov tử nạn. "Do một cuộc tấn công pháo kích vào bốt chỉ huy, Trung tướng Valery Asapov đã bị thương nghiêm trọng trong một vụ nổ" - thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ghi rõ.

Trung tướng Valery Asapov là chỉ huy ở tiền đồn, hỗ trợ các chỉ huy của quân đội Syria trong việc giải phóng thành phố Deir ez-Zor. Trung tướng Valery Asapov đang được đề xuất truy tặng huân chương nhà nước cho quân nhân Nga hi sinh tại Syria, RT đưa tin.

Quân đội Syria cùng Không quân Nga đã phá vỡ vòng vây kéo dài ba năm ở Dier ez-Zor từ tay IS. Ảnh: FNA

Quân đội Syria cùng Không quân Nga đã phá vỡ vòng vây kéo dài ba năm ở Dier ez-Zor từ tay IS. Ảnh: FNA

Trước đó trong tháng 9, quân đội Syria dưới sự yểm trợ của Không quân Nga đã phá vỡ vòng vây kéo dài ba năm ở Dier ez-Zor từ tay IS. Người dân nơi đây đã bắt đầu trở lại cuộc sống thường ngày. Với đường cao tốc nối giữa Deir ez-Zor và Palmyra dưới sự kiểm soát của chính phủ Syria, viện trợ nhân đạo của Nga và Syria cuối cùng đã có thể được chuyển tới những người dân bị bao vây trước đây.

Bộ Quốc phòng Nga hồi tháng 8 cho biết 34 binh sĩ Nga đã thiệt mạng ở Syria kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự năm 2015.

Hồi đầu tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm 2 binh sĩ Nga thiệt mạng do trúng pháo của IS ở Syria. Nếu tính cả Asapov, tổng số quân nhân Nga tử trận ở Syria là 37 người.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN