Thứ tư, 24/04/2024 | 10:35
RSS

Lục túi bà nội lấy kẹo, bé gái 4 tuổi thấy khẩu súng và chết ngay tại chỗ

Thứ sáu, 22/09/2017, 20:53 (GMT+7)

Bé gái 4 tuổi ở nhà ông bà nội thì mở túi xách của bà để tìm kẹo. Tuy nhiên, cô bé lại vô tình tìm thấy một khẩu súng và lỡ tay bóp cò giết chính mình.

Trang Daily Mail đưa tin vụ việc bé gái tự cầm khẩu súng giết mình đầy đau lòng xảy ra vào ngày 14/9 tại nhà ông bà của bé trong khu dân cư Tampa.

Khi đó, cô bé 4 tuổi tên Yanelly Zoller đang ở nhà ông bà nội chơi thì mở túi xách của bà để tìm kẹo. Tuy nhiên, cô bé lại vô tình tìm thấy một khẩu súng và lỡ tay bóp cò, viên đạn bắn trúng ngực bé.

Bé gái 4 tuổi chết thương tâm vì khẩu súng của bà. Ảnh: DailyMail

Bé gái 4 tuổi chết thương tâm vì khẩu súng của bà. Ảnh: DailyMail

Cô bé xấu số chết ngay tại chỗ. Cha của cô bé, anh Shane Zoller, trả lời phỏng vấn tờ Tampa Bay Times vào ngày 20/9 cho biết khi anh đến đón bé Yanelly để chở tới một khu vui chơi thì nhìn thấy xe cảnh sát bên ngoài nhà ông bà nội. "Con bé chỉ muốn tìm kẹo mà thôi" - anh Zoller đau buồn nói về con gái xấu số.

Cảnh sát khu vực Tampa cho biết họ đang điều tra vụ án nhưng không có lý do gì để nghi ngờ lời kể của nhà Zoller. Một phát ngôn viên của sở cảnh sát không xác nhận khẩu súng nằm trong túi xách của bà Christie Zoller là của ai và không bình luận về chuyện người phụ nữ này có giấy phép sở hữu súng hay không.

Viên cảnh sát chỉ nói rằng, vụ việc dường như là một "tai nạn bi kịch" và có khả năng sẽ không có cáo buộc nào được đưa ra dù cảnh sát vẫn đang điều tra. Shane Zoller vẫn còn học trung học khi anh ta trở thành một người bố, và nếu bố mẹ anh ta không giúp Nelly thì anh ta đã phải bỏ học.

khẩu súng

Người bà - chủ nhân của khẩu súng khiến bé gái thiệt mạng. Ảnh: Facebook

Anh Zoller chia sẻ, cô bé Yanelly rất yêu quý bà nội nên thích ở lại nhà ông bà. Gia đình Zoller đã lập quỹ trên 2 trang web để giúp họ lo liệu tang lễ cho bé gái xấu số. Tới hôm 21/9, họ đã nhận được 1.700 USD.

Những vụ việc thương tâm do trẻ em dùng súng ở Mỹ đã từng xảy ra. Tháng 6 năm nay, nạn nhân Harmony Warfield đang ở căn hộ chung cư của người dì cùng với em họ 2 tuổi và hai đứa trẻ 11 và 14 tuổi.

“Lũ trẻ đang chơi trong bếp thì tiếng súng vang lên. Đứa 14 tuổi nói rằng đứa 2 tuổi đang cầm một khẩu súng ngắn”, cảnh sát cho biết. Harmony được đưa đến bệnh viện Đại học Vanderbilt nhưng không qua khỏi.

Theo tổ chức Everytown for Gun Safety, trung bình mỗi ngày có 7 trẻ em và trẻ vị thành niên (19 tuổi trở xuống) ở Mỹ thiệt mạng do súng đạn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN