Thứ năm, 23/05/2024 | 06:52
RSS

Đang chạy xe máy, sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên đường

Thứ sáu, 22/09/2017, 09:38 (GMT+7)

Chứng kiến cảnh sản phụ lên cơn chuyển dạ ngay cạnh chiếc xe máy của mình, nhiều cư dân tốt bụng đã lập tức chạy tới để tìm cách giúp đỡ.

Sự việc sản phụ chuyển dạ khi đang đi xe máy xảy ra vào ngày 18/9 vừa qua trên một con đường thuộc địa phận quận Tiêu Sơn, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và được nhiều người dân gần đó dùng điện thoại ghi lại.

Chứng kiến cảnh bà bầu lên cơn chuyển dạ ngay cạnh chiếc xe máy của mình, nhiều cư dân tốt bụng đã lập tức chạy tới để tìm cách giúp đỡ. Khoảng vài phút sau, tiếng trẻ con kêu khóc bỗng vang lên, đám đông xung quanh không khỏi ngỡ ngàng.

Sản phụ trẻ chuyển dạ sinh con ngay giữa phố với chiếc xe máy bên cạnh. Ảnh: Weibo

Sản phụ trẻ chuyển dạ sinh con ngay giữa phố với chiếc xe máy bên cạnh. Ảnh: Weibo

Có một người đàn ông tốt bụng làm nhiệm vụ đỡ đẻ thì vừa bế đứa bé, vừa thúc giục cô gái kế bên hãy nhanh chóng bọc nó vào tấm khăn lớn để tránh bị cảm lạnh. 

Sản phụ trẻ từng gọi cấp cứu khi phát hiện mình có dấu hiệu chuyển dạ gần một tiệm bán sữa bột ven đường. Nhưng mọi chuyện cứ dồn dập kéo tới khiến cô này không thể chờ đợi thêm nữa và đành phải lâm bồn dưới sự hỗ trợ của người dân quanh đó.

"Mọi chuyện đều êm thấm. Xe cứu thương cũng kịp thời có mặt để đưa hai mẹ con vào Bệnh viện Phụ sản Tiêu Sơn số 3, hiện họ đều ổn định sức khỏe sau sự cố hi hữu vừa rồi", nhân chứng Lâm nói.

Sản phụ tự bế con về nhà sau khi đẻ rơi lúc đang đi shopping. Ảnh: Sina

Trước đó, một sản phụ khác tại Trung Quốc cũng chuyển dạ trên đường trong lúc đi mua sắm. Hình ảnh sản phụ sinh con trong tư thế đứng lúc đang đi bộ mua sắm hôm 2/9 được chia sẻ rộng khắp mạng xã hội Trung Quốc những ngày qua.

Đứa trẻ bị đẻ rơi xuống đất và được trông thấy ở dưới chân bà mẹ trẻ. Sản phụ lúc này hoảng sợ cuống cuồng cầu cứu giữa đường. Cảnh tượng đẻ rơi xảy ra tại thành phố Vân Phù, tỉnh Quảng Đông.

Ai nấy đều bất ngờ khi chứng kiến sự ra đời đột ngột của em bé. Bà mẹ bắt đầu hét lên khi vỡ ối và chỉ vài giây sau, đứa bé ra đời. Bị rơi vào tình huống không mong muốn nhưng sản phụ từ chối được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và chọn cách đi bộ về nhà với đứa con vừa sinh để tiết kiệm tiền.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN