Thứ năm, 29/02/2024 | 08:59
RSS

Kết hôn với phụ nữ Iceland nhận trợ cấp 100 triệu mỗi tháng?

Thứ hai, 25/09/2017, 10:05 (GMT+7)

Hiện trên mạng Internet đang lan truyền thông tin: Chỉ cần kết hôn với phụ nữ Iceland, bạn sẽ nhận ngay 100 triệu một tháng.

Theo thông tin được lan truyền trên Internet, tình hình dân số của Iceland đang gặp khó khăn khi số lượng nữ giới tại đây nhiều gấp đôi nam giới.

Để tránh nguy cơ xuất hiện “đảo quốc nữ giới”, chính phủ Iceland đã quyết định triển khai chương trình “mua” nam giới nước ngoài. Cụ thể, bất kỳ nam giới nước ngoài nào đến Iceland để kết hôn với phụ nữ địa phương đều được “tặng” 5.000 euro.

Iceland đã lên tiếng phủ nhận về quyết định “mua” nam giới nước ngoài tới kết hôn với phụ nữ bản địa. Ảnh minh họa Pinterest

Iceland đã lên tiếng phủ nhận về quyết định “mua” nam giới nước ngoài tới kết hôn với phụ nữ bản địa. Ảnh minh họa Pinterest

Ngoài ra, người đó còn được nhận ngay lập tức quốc tịch Iceland và được bố trí công ăn việc làm thích hợp. Và nếu muốn, người đó sẽ được chính quyền tổ chức giúp một hôn lễ hoành tráng.

Tuy nhiên, giới chức trách tại khu vực này đã nhiều lần khẳng định lời đồn trên là sai sự thật: "Chúng tôi không đưa ra bất cứ biện pháp nào có nội dung tương tự, hãy cẩn trọng với những bài đăng thiếu xác thực mà các bạn đang đọc".

Nguồn gốc của các bài đăng mang nội dung lừa đảo bắt nguồn từ một số trang mạng tại khu vực Bắc Phi, sau đó mới lan truyền rộng rãi trên hàng loạt tờ báo lớn nhỏ với tiêu đề sai lệch. 

Điều này khiến phụ nữ Iceland gặp phải sự quấy rối từ những tay nam giới ngoại quốc không quen biết - mà chủ yếu là các anh chàng "cao to đẹp trai" thuộc khu vực Bắc Phi thông qua mạng xã hội như Facebook hay Twitter. 

Phụ nữ Iceland gặp phải sự quấy rối từ những tay nam giới ngoại quốc không quen biết do thông tin sai lệch. Ảnh: Guest of a Guest

"Đường dây nóng của chúng tôi thường xuyên bị quá tải. Có lẽ, các công dân tương lai đang quá nóng lòng trước thông tin về chương trình "cưới vợ nhận khuyến mãi" mà họ vừa đọc được", nhiều cơ quan đại diện ngoại giao của Iceland cho biết.

Trước đây, Iceland từng được bầu chọn là quốc gia sung sướng nhất của phụ nữ. Iceland còn là một trong những quốc gia đạt đến bình đẳng giới cao nhất thế giới khi có rất nhiều phụ nữ Iceland làm việc ở những vị trí lãnh đạo trong chính phủ và các doanh nghiệp. Sau khi lấy chồng, phụ nữ Iceland được giữ nguyên tên họ của mình. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN