Thứ ba, 28/09/2021 | 23:40
RSS

Xót xa 4 nữ sinh cùng tử vong do đuối nước ở ao chùa

Thứ sáu, 11/08/2017, 22:17 (GMT+7)

Trời đã tối nhưng không thấy các con về, các gia đình chia nhau đi tìm thì hoảng hốt phát hiện cả 4 cháu bé đã tử vong do đuối nước dưới ao chùa.

Tối ngày 11/8, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Trịnh Văn Thái, Chủ tịch UBND xã Nam Dương (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) cho biết trên địa bàn thôn Nam Điện vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 nữ sinh tử vong.

Danh tính 4 nữ sinh xấu số tử vong do đuối nước được cơ quan chức năng xác định là các em Mạc Thị Tuyến (14 tuổi), Mạc Thị Tuyền (12 tuổi) cùng 2 em Nguyễn Thị Thảo Vân và Thân Thị Trà Mi (đều 11 tuổi). Cả 4 em đều trú tại thôn Nam Điện.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng chiều tối ngày 10/8, do không thấy con em của mình trở về nhà nên người thân trong gia đình các em đã chia nhau đi tìm kiếm.

Khi tìm đến khu vực ao chùa Hàm Long (thuộc địa phận thôn Nam Điện) gia đình các em nữ sinh phát hiện thấy nhiều đôi dép để trên bờ ao. Người thân lên tiếng gọi nhưng không thấy các em trả lời.

4 nữ sinh tử vong do đuối nước

4 nữ sinh tử vong do đuối nước tại ao chùa Hàm Long. 

Linh tính có điều chẳng lành, người thân của các em hô hào nhân dân quanh khu vực cùng nhau lội xuống ao chùa để mò. Đến khoảng 19h30’, người dân phát hiện cả 4 em nữ sinh đều tử vong dưới ao chùa Hàm Long.

“Đây là sự việc rất thương tâm xảy ra trên địa bàn xã. Cả 4 em nữ sinh tử vong đều đang trong độ tuổi đi học. Đáng tiếc nhất, trong đó có 2 chị em ruột là cháu Tuyến (14 tuổi) và cháu Tuyền (12 tuổi) là con em của các gia đình hộ nghèo trong xã”, ông Thái Thông tin.

Đến khoảng 20h ngày 10/8, thi thể của cả 4 nữ sinh đã được các gia đình đưa về để lo hậu sự.

Cũng theo thông tin vị Chủ tịch UBND xã Nam Dương cho biết, ao chùa Hàm Long có diện tích 150m2, mực nước sâu khoảng hơn 2m. Trong ao chùa có nhiều hoa súng, cảnh quan đẹp nên nhiều người thường đến vãn cảnh.

“Đây là công trình được tu sửa để tạo cảnh quan gần chùa. Trước đây, ao chưa từng xảy ra vụ đuối nước nào”, ông Thái thông tin.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN