Thứ hai, 11/12/2023 | 06:37
RSS

Một bức tượng trong cụm tượng đài chiến thắng đổ sập khiến cháu bé bị thương

Thứ năm, 10/08/2017, 14:19 (GMT+7)

Một bức tượng nằm trong cụm tượng đài chiến thắng nằm trong khuôn viên quảng trường TP. Bắc Kạn bất ngờ đổ sập khiến một cháu bé 12 tuổi bị thương khi đang chơi đùa.

Theo đó, vụ việc được xảy ra vào khoảng 20h ngày 9/8 tại sân quảng trường TP. Bắc Kạn.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thaodu lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết, vào khoảng thời gian trên một nhóm trẻ em đang chơi đùa ở sân quảng trường tại khu vực gần với tượng đài chiến thắng. Bỗng nhiên, một cháu bé đã trèo lên tượng đài khiến một bức tượng trong cụm tượng đài đổ sập khiến cháu bé bị ngã theo.

Đổ 1 phần tượng đài chiến thắng ở Bắc Kạn (phần khoanh đỏ) vào tối ngày 9/8

“Cháu nhỏ bị một phần của một bức tượng trong cụm tượng đài gãy đổ vào chân dẫn đến bị thương. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã nhanh chóng đưa cháu bé gặp nạn đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn để cấp cứu.

Đồng thời chúng tôi đã cử cán bộ đến hiện trường ghi nhận vụ việc và cho người vào viện thăm hỏi sức khỏe của cháu bé. Theo thông tin chúng tôi nhận được thì đến buổi sáng ngày hôm nay (10/8) sức khỏe của cháu bé đã được phục hồi”, ông Trường thông tin.

Cũng theo ông Trường, vào buổi sáng ngày hôm nay, ông có đọc một số thông tin nói về vụ việc và có ý kiến đính chính lại vụ việc.

“Tôi xin đính chính lại là chỉ có 1 bức tượng trong cụm tượng đài chiến thắng bị đổ chứ không phải tất cả tượng đài chiến thắng bị đổ như một số thông tin trên mạng”, ông Trường cho biết.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc. 

Theo vị Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết cháu bé gặp nạn là cháu Lương Văn Chân (12 tuổi, trú tại TP. Bắc Kạn).

Theo tìm hiểu của PV, tượng đài chiến thắng tại quảng trường TP. Bắc Kạn là công trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Công trình được hoàn thiện vào năm 2015 với tổng mức kinh phí 14 tỷ đồng.

Bức tượng bị đổ sập khiến cháu bé bị thương nằm trong cụm 5 bức tượng của công trình. Các bức tượng được ghép lại từng lớp bằng một loại keo dính.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN