Thứ tư, 23/10/2019 | 15:55
RSS

Với bí quyết này, bạn có thể làm món thịt nướng thơm ngon chẳng kém nhà hàng

14-09-2019 07:42:03

Bí quyết ướp thịt sẽ giúp món thịt nướng của bạn thơm ngon, đậm đà, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Bí quyết làm món thịt nướng thơm ngon chẳng kém ngoài hàng3

Ướp thịt là khâu vô cùng quan trọng trong việc chế biến thức ăn. Món ăn bạn nấu có ngon hay không là phụ thuộc vào cách bạn ướp thịt. Thế nên nếu bạn nắm được bí quyết ướp thịt này, chắc chắn rằng món ăn nào bạn nấu cũng đều được tâm tác khen ngon.

Khi ướp thịt, ngoài việc tuân thủ theo công thức những gia vị cần nêm vào, gia giảm tí cho vừa khẩu vị gia đình thì việc bạn cần lưu ý nhất đó chính là thời gian ướp. Bởi nếu ướp quá nhanh, gia vị chưa kịp thấm vào thịt, còn nếu ướp quá lâu có thể món ăn của bạn sẽ bị quá mặn, ngọt…

Ngoài thời gian ướp, độ thấm của gia vị vào thịt còn phụ thuộc vào nhiệt độ. Nhiệt độ thấp thì thịt sẽ nhanh thấm hơn ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ cao. Vì thế, nếu muốn gia vị thấm nhanh, bạn nên cho thịt đã ướp vào trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ rồi mới lấy ra để chế biến.

Bí quyết làm món thịt nướng thơm ngon chẳng kém ngoài hàng2

Nguyên liệu chuẩn bị

500 gram thịt ba chỉ (thịt nạc vai)

50 ml dầu ăn

10 ml mắm tôm

10 ml mẻ

Hành tím, tỏi, gừng, sả, nghệ

Mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu.

Cách ướp thịt nướng ngon

Bí quyết làm món thịt nướng thơm ngon chẳng kém ngoài hàng

Bước 1

Thịt heo rửa sạch với nước muối, để ráo. Thái miếng thịt heo thành từng miếng mỏng, bản to. Bởi sau khi nướng, thịt sẽ ngót lại thành miếng vừa ăn.

Bước 2

Hành tím, tỏi bóc vỏ thái miếng nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái miếng. Sả đập dập, thái khúc nhỏ. Nghệ bỏ vỏ, thái miếng vừa. Tất cả cho vào máy xay sinh tô cùng mắm tôm, mẻ và gia vị. Cho 1/2 muỗng canh mắm + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng canh đường. Xay nhuyễn, chắt lấy nước, bỏ bã. 

Bước 3

Cho phần nước ướp thịt vào ướp trong 3 tiếng sao cho thịt ngấm gia vị. Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt mềm, dễ thấm gia vị, khi nướng sẽ thịt sẽ không bị khô và cháy.

Bước 4

Cho thịt vào chảo bắc lên bếp nướng, lưu ý, cho dầu ăn thay cho bơ thực vật. Vì bơ chịu nhiệt thấp, khiến cho thịt chưa chín mà lớp bơ bên ngoài đã cháy rồi.

Bên cạnh đó, điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa. Để ăn chín, ta cần để lửa vừa, đừng để lửa cháy nhanh quá, thịt không chín ăn sẽ không tốt. Nếu thịt cháy quá, ăn vào sẽ mắc nhiều bệnh không tốt cho sức khỏe.

Bước 5

Thịt chín gắp ra đĩa, ăn cùng với muối tiêu chanh. Bạn có thể cho nướng kèm các loại rau củ như hành tím, ngô, đậu rồng để ăn cho thanh, bớt ngán dầu mỡ. 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN