Thứ hai, 27/01/2020 | 03:21
RSS

Rán đậu phụ rất dễ, nhưng để căng phồng, giòn rụm thì phải biết ngay mẹo này

05-11-2017 07:00:35

Món đậu rán nghe có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên để rán được những mẻ đậu giòn rụm và đặc biệt không bị vỡ thì cần phải có những mẹo sau.

Cách rán đậu phụ là món ăn vô cùng dễ làm, ai cũng có thể làm được, thế nhưng để có một miếng đậu phồng, giòn rụm thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy khi rán đậu, bạn cần lưu ý một vài mẹo dưới đây:

Cách rán đậu phụ căng phồng, giòn rụm không phải ai cũng biết

Chuẩn bị

- Đậu phụ

- Dầu ăn

- Chảo chống dính

Cách rán đậu phụ căng phồng, giòn rụm không phải ai cũng biết2

Cách làm

- Đậu phụ mua về rửa qua nước cho sạch rồi để ráo, sau đó, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Bằng cách này, đậu rán xong sẽ vuông vức đẹp mắt, không bị vỡ lại cực kì căng phồng và giòn rụm.

- Mang đậu ra cắt miếng vừa rồi lấy giấy thấm cho thật khô. Điều này giúp cho dầu không bị bắn , vừa không bị dính đậu vào chảo.

- Rửa chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi chảo còn dính muối, như vậy sẽ rất sát.

- Đun thật khô chảo chống dính rồi đổ nhiều dầu thực vật vào đun cho nóng già, sau đó mới thả từ từ từng miếng đậu phụ vào.

Cách rán đậu phụ căng phồng, giòn rụm không phải ai cũng biết3

- Khi vừa cho đậu vào thì dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu mỡ trước khi để ở vị trí cố định. Các miếng đậu không được để dính sát vào nhau. Trong quá trình rán, để lửa vừa nếu không sẽ cháy.

- Khi đậu rán vàng rồi thì lật mặt kia lại, rán cho đến khi chín vàng khắp các mặt rồi gặp ra đĩa.

- Nếu miếng đậu phụ bị dính chảo, bạn cũng đừng vội dùng đũa đẩy miếng đậu lên. Chỉ cần đặt nghiêng chảo một bên, tắt bếp, đợi đến khi chảo nguội miếng đậu sẽ tự bong ra, lúc này chỉ cần dùng xẻng đẩy miếng đậu ra khỏi chảo một cách dễ dàng.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN