Thứ bảy, 20/04/2024 | 07:42
RSS

2 món ngon với thịt bò, đảm bảo ăn với cơm nóng thì ngon "hết nấc"

Chủ nhật, 24/09/2017, 14:53 (GMT+7)

Thịt bò được chế biến theo cách này vô cùng thơm ngon và tốn cơm. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gia đình mình nhé!

Dưới đây là món ngon với thịt bò có cách chế biến rất đơn giản: Món thịt bò kho gừng và thịt bò sào sốt chua ngọt.

Thịt bò kho gừng

Nguyên liệu

500gr thịt bò bắp, gừng, hành, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu.

các món ngon từ thịt bò với cách chế biến đơn giản

Các món ngon từ thịt bò với cách chế biến đơn giản. Ảnh minh họa

Cách làm

- Rửa sạch gừng, cạo vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ rửa sạch đập dập băm nhỏ. Rửa thịt rửa bằng nước lạnh, thái thịt thành miếng quân cờ.

- Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho thơm.

- Đổ thịt bò vào xào cùng, khi thấy thịt bò chín tái, cho thêm 1 thìa nước mắm vào đảo đều, rồi cho nước lạnh ngập mặt thịt bò.

- Đậy vung nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa nhỏ đến khi thấy miếng gừng dẻo lại, miếng thịt chín mềm là được.

Thịt bò sào sốt chua ngọt

Nguyên liệu

400g thịt thăn bò, đường, dầu ăn, tỏi, cà chua, hành lá, nước mắm, muối, hạt tiêu, rau mùi.

các món ngon từ thịt bò với cách chế biến nhanh

Các món ngon với thịt bòphải kể đến bò sốt cà chua. Ảnh minh họa

Cách làm

- Thịt bò rửa sạch để ráo, thái miếng mỏng, to bản, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm.

- Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn 3-4 cm. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

- Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu vào khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

- Cho nước mắm và đường vào bát con hòa tan đều.

- Cho dầu ăn và tỏi phi thơm, sau đó cho thịt vào xào, đun to lửa, đảo đều tay đến khi thịt vừa chín tới múc thịt ra đĩa.

- Cho cà chua vào xào với dầu ăn cho chín nhuyễn, cho nước mắm đã hòa đường vào, đun sôi kỹ thật sánh, trút thịt đã xào vào đảo qua, cho hành hoa vào đảo đều. Múc ra đĩa to, rắc một ít rau mùi lên trên. Món này ăn nóng cho ngon.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN