- Vịt 1 con khoảng 1,5kg
- Sả, tỏi, giềng
- Dầu hào, dầu ăn
- Ngũ vị hương
- Mì chính, nước mắm, bột canh
- 2 thìa nước tương sệt.
- Bạn rửa sạch đùi vịt, dùng gừng và muối xát vào da vịt để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của vịt. Sau đó, dùng dĩa xiên vào mặt trong đùi vịt để khi ướp, gia vị sẽ nhanh ngấm hơn.
- Sả, riềng, tỏi đập dập và những gia vị nêu trên ướp cùng thịt vịt trong vòng nửa giờ đến 1 giờ cho thấm vị.
Hướng dẫn làm vịt nướng lá móc mật thơm ngon - món ngon mỗi ngày
- Sau đó trút hỗn hợp đã ướp vào chảo đậy vung đun 10 phút cho thịt chín sơ.
- Vớt thịt vịt ra bỏ hết sả riềng tỏi để lúc chiên khỏi bị cháy.
- Đun dầu nóng già thả vịt vào chiên đến khi màu lên như ý muốn, vừa chiên vừa múc dầu dội lên cho đều màu.
- Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể quét thêm chút mật ong lên trên da vịt rồi để lò vi sóng 1 phút. Sau đó chặt miếng vịt vừa ăn bày ra đĩa và rắc vừng rang chín lên trên.