Hiện nay, rất nhiều người làm món kho quẹt tôm thịt ba chỉ để chấm rau củ luộc vừa lạ miệng lại vô cùng dễ ăn. Nếu bạn đang lăn tăn không biết thực hiện như thế nào cho chuẩn vị nhất thì hãy tham khảo cách làm dưới đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
250 gr thịt ba chỉ có nhiều mỡ
50g tôm khô
Hành, tỏi, ớt, tiêu
Bột canh, nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái vuông nhỏ. Tôm ngâm nước nóng sao cho nở mềm, vớt ra rồi thái hạt lựu
Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bắc chảo chống đinh lên bếp, để nóng rồi cho thịt vào đảo đều tay. Cho lửa nhỏ, để phần mỡ tiết ra từ từ.
Cho thêm hành, tỏi khô băm nhuyễn vào, xào cho đến khi thịt săn lại, hơi ngả vàng màu cánh gián thì cho tiếp tôm khô vào cùng thịt rồi đảo đều tay.
Pha nước theo tỉ lệ: 1 mắm - 0,5 đường - 1 nước rồi cho vào đun cùng. Nên nhớ công thức này chỉ nên tham khảo thôi, còn bạn hãy nêm nếm theo khẩu vị của mình nhé.
Thêm ớt, tiêu giã dập vào, đun đến khi hỗn hợp sánh quyện lại là được. Tắt bếp và thả một ít hành hoa để món ăn được thơm hơn.
Mắm kho quẹt - hương vị miền Tây trên đất Hà Thành. Nguồn: VTC14