Mỹ nhân vào bếp hôm nay giới thiệu đến các bạn món bò nướng hạt cà phê rất thơm ngon. Món ăn này cũng bổ sung nhiều vitamin C, Kali, Mangan, Canxi,... rất tốt cho máu huyết lưu thông, giải độc gan và cải thiện tiêu hóa.
Clip hướng dẫn nấu món bò nướng hạt cà phê
Nguyên liệu
Thăn bò: 350gr
Hạt cà phê: 20gr
Hành tím: 50gr
Sốt tiêu đen: 1 muỗng canh
Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê
Bơ lạt: 1 muỗng canh
Rượu nếp trắng: 1 muỗng canh
Cà tím đen: 1 quả
Củ hồi tươi: 1 củ
Căm vắt: 1/2 quả
Gia vị: nước mắm đặc, hạt nêm, muối, dầu ăn, dầu mè trắng.
Cách làm
- Củ hồi bào mỏng ngâm nước đá, cam vắt lấy nước
- Bò cắt miếng dày 2cm, uớp với ít hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu + 1/2 muỗng cà phê sốt tiêu + 1/2 muỗng cà phê nước mắm đường + 1 muỗng canh dầu mè trắng.
- Bắc chảo lên, cho 1 muỗng dầu ăn, rán qua cà tím, thêm một muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, một ít bơ lạt đảo đều.
- Đặt chảo khác lên, áp chảo thịt bò với nhánh củ hồi, thêm một ít bơ lạt, thêm rượu trắng tạo lửa. Sau đó, gắp thịt bò ra đĩa.
- Cho 2 muỗng cà phê nước cam với 1 muỗng mắm đặc, ít muối và tiêu đánh cho tan đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào chiếc chảo vừa gắp thịt bò ra, thêm một muỗng mật ong, quấy đều để làm nước sốt.
Như vậy là bạn đã có món bò nướng hạt cà phê vô cùng thơm ngon.