Thứ sáu, 22/11/2024 | 07:37
RSS

Mỹ nhân vào bếp: Cách làm món bò nướng hạt cà phê thơm ngon nức mũi cho cuối tuần

Thứ năm, 28/09/2017, 15:34 (GMT+7)

Cuối tuần, bạn hãy lưu lại thực đơn món bò nướng hạt cà phê thơm ngon từ "Mỹ nhân vào bếp" để đãi gia đình nhé!

mỹ nhân vào bếp, cách làm món bò nướng hạt cà phê

Mỹ nhân vào bếp hôm nay giới thiệu đến các bạn món bò nướng hạt cà phê rất thơm ngon. Món ăn này cũng bổ sung nhiều vitamin C, Kali, Mangan, Canxi,... rất tốt cho máu huyết lưu thông, giải độc gan và cải thiện tiêu hóa. 

Clip hướng dẫn nấu món bò nướng hạt cà phê

Nguyên liệu

Thăn bò: 350gr

Hạt cà phê: 20gr

Hành tím: 50gr

Sốt tiêu đen: 1 muỗng canh

Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê

mỹ nhân vào bếp, cách làm món bò nướng hạt cà phê

Bơ lạt: 1 muỗng canh

Rượu nếp trắng: 1 muỗng canh

Cà tím đen: 1 quả

Củ hồi tươi: 1 củ

Căm vắt: 1/2 quả

Gia vị: nước mắm đặc, hạt nêm, muối, dầu ăn, dầu mè trắng.

mỹ nhân vào bếp, cách làm món bò nướng hạt cà phê3

Cách làm

- Củ hồi bào mỏng ngâm nước đá, cam vắt lấy nước

- Bò cắt miếng dày 2cm, uớp với ít hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu + 1/2 muỗng cà phê sốt tiêu + 1/2 muỗng cà phê nước mắm đường + 1 muỗng canh dầu mè trắng.

- Bắc chảo lên, cho 1 muỗng dầu ăn, rán qua cà tím, thêm một muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, một ít bơ lạt đảo đều.

- Đặt chảo khác lên, áp chảo thịt bò với nhánh củ hồi, thêm một ít bơ lạt, thêm rượu trắng tạo lửa. Sau đó, gắp thịt bò ra đĩa.

mỹ nhân vào bếp, cách làm món bò nướng hạt cà phê 2

- Cho 2 muỗng cà phê nước cam với 1 muỗng mắm đặc, ít muối và tiêu đánh cho tan đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào chiếc chảo vừa gắp thịt bò ra, thêm một muỗng mật ong, quấy đều để làm nước sốt.

Như vậy là bạn đã có món bò nướng hạt cà phê vô cùng thơm ngon.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN