Salad đậu phụ
Chuẩn bị: Đậu phụ non, dứa xanh, hành tây, ớt chuông, gừng, mộc nhĩ, bột bắp, bột canh, tiêu.
Cách làm:
- Đậu phụ thái miếng vuông rồi rắc chút bột canh và tiêu lên trên. Ớt thái lát xéo. Hành tây cắt vuông. Gừng thái lát mỏng. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch lại, để ráo.
- Lăn từng miếng đậu qua lớp bột mỏng, cho dầu vào chảo và chiên đến khi vàng các mặt thì vớt ra đĩa.
- Phi thơm hành tỏi và cho dứa, mộc nhĩ vào đảo đều. Cho ớt vào đảo tiếp, thêm vào nửa bát con nước đun sôi.
- Hòa bột bắp vào nước rồi đổ vào chảo xào, khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục. Tiếp tục đun cho đến khi hơi sánh đặc thì tắt lửa. Đổ sốt lên đĩa đậu phụ đã được sắp sẵn, rắc thêm chút rau thơm lên trên mặt.
Đậu phụ kho nấm
Chuẩn bị: 2 miếng đậu phụ, 100g nấm rơm, gừng, xì dầu, dầu hào chay, dầu ăn, đường, tiêu, bột canh.
Cách làm:
- Đậu phụ cắt miếng quân cờ rồi rán vàng qua. Nấm rửa sạch, cắt lát.
- Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào phi gừng cho thơm. Sau đó cho đậu phụ và nấm vào xào. Nêm gia vị, dầu hào chay, muối và đường và tiêu xay.
- Cho khoảng 1 chén nước vào, đun với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt hơi sệt lại là được.
Đậu phụ xào măng
Chuẩn bị: 2 bìa đậu, 200g măng tươi, vài tai nấm hương, rau mùi, hành khô, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu điều.
Cách làm:
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, thái từng lát khoảng 2cm, đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
- Măng tươi tước sợi, luộc sơ măng, xả lại nước lạnh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu điều tạo màu đẹp, cho hành khô băm nhỏ vào, phi thơm. Đổ măng tươi, nấm hương vào xào cùng.
- Nêm nước mắm, gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều. Sau cùng cho đậu phụ vào, đảo đều cho ngấm gia vị.