Thứ ba, 05/03/2024 | 16:38
RSS

Nghẹn đắng bữa cơm mẹ chồng chăm con dâu ở cữ, chỉ vỏn vẹn bát mì nấu với cá nguyên con

Thứ hai, 28/08/2017, 19:29 (GMT+7)

Sau 20 ngày sinh, người mẹ trẻ chưa được ăn ngọn rau nào mà chỉ quanh quẩn mấy món mì thịt, mì trứng và mì cá.

Với bất kì người phụ nữ nào thì mang bầu, sau sinh có lẽ là quãng thời gian vất vả và căng thẳng nhất. Mang nặng con 9 tháng 10 ngày trong bụng rồi vượt cạn đau đớn, mất sức..., lúc này, người phụ nữ cần nhất đó là sự quan tâm, yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Người nào may mắn được chăm sóc chu đáo thì cảm thấy được an ủi phần nào, còn không thì lại "hận đời, hận người" đối xử hờ hững, thờ ơ với mình.

Mới đây, trong hội nhóm được đông đảo chị em theo dõi, một bà mẹ bỉm sữa đã chia sẻ bữa cơm ở cữ nghèo nàn của mình khiến nhiều chị em xót xa.

bữa cơm ở cữ

Bữa cơm ở cữ mẹ chồng nấu cho con dâu là mì cá nguyên con

Theo đó, suốt 20 ngày nay, cô chưa được ăn bữa rau nào, các món ăn mẹ chồng cô nấu cho lặp đi lặp lại chỉ có mì cá, mì trứng và mì thịt. Thậm chí bát mì cá còn nguyên vảy khiến cô nhắm mắt cũng không thể nuốt nổi. Ngoài ra, trong thực đơn ăn cữ cũng không hề có hoa quả gì khác ngoài thỉnh thoảng có chuối.

Bức ảnh kèm với lời chia sẻ như đánh trúng vào tâm lý chung của chị em cùng cảnh, thu hút rất nhiều người quan tâm đồng cảm. Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Hàng loạt những lời chia sẻ được để lại như: "Em mà ăn 2 bữa như thế này thì em ngất", "Thương chị quá! Vậy thì làm sao mà có sữa?", "Nhìn mà xót xa cảnh làm dâu"…

bữa cơm ở cữ2Mì trứng là món ăn ở cữ của mẹ bỉm sữa

Đây không phải là lần đầu tiên những mâm cơm ở cữ như này được chia sẻ trên mạng xã hội Trước đây đã có rất nhiều bà mẹ trẻ bị đối xử hờ hững, thờ ơ với những bát cơm ở cữ “không thể nuốt trôi".

bữa cơm ở cữ3

Chỉ có bát cơm và mấy miếng thịt nạc rim, bữa cơm thế này chắc hẳn sẽ không đủ dinh dưỡng cho bà đẻ

bữa cơm ở cữ4

Thật khó nuốt trôi bát cơm trứng và canh khoai tây "không người lái" này

bữa cơm ở cữ5

Canh rau ngót và thịt - thực đơn quen thuộc của những bà mẹ bỉm sữa

mẹ chồng chăm con dâu ở cữ

Đây cũng là một bữa cơm cữ quen thuộc với trứng - thịt - rau ngót

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN