Thứ sáu, 19/04/2024 | 11:06
RSS

Bỏ túi bí kíp đơn giản để làm món ăn từ thịt gà, vịt ngon như ngoài hàng

Thứ tư, 14/08/2019, 06:53 (GMT+7)

Từng miếng thịt gà, thịt vịt khi được chế biến theo bí quyết này sẽ vô cùng mềm, ngọt và thơm phưng phức.

Bỏ túi bí kíp đơn giản để món ăn từ thịt gà, vịt ngon như ngoài hàng

Mẹo trước khi chế biến món thịt gà

Thịt gà có thể nói là món ăn cực kì quen thuộc của người Việt Nam có thể chế biến thành rất nhiều món ngon và bổ dưỡng. Khi chế biến thịt gà, bạn có thể làm theo cách sau để món ăn lúc nào cũng mềm, ngọt và không bị khô nhé!

Bạn lưu ý nhất định phải để đá trong gà tan hết, đừng vội vàng mà rã đông không kĩ. Nếu mua gà tươi thì bỏ qua công đoạn rã đông này và bắt tay vào các bước tiếp theo.

Bỏ túi bí kíp đơn giản để món ăn từ thịt gà, vịt ngon như ngoài hàng2

Sau đó, bạn ngâm cả con gà vào thau nước muối trong vài phút và vớt gà ra, cho gà ngâm mình trong nước đá lạnh khoảng 30 phút hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Việc gâm gà trong nước muối không làm mặn gà mà nước muối sẽ thẩm thấu vào thịt gà, làm thay đổi cấu trúc protein trong thịt gà, giúp gà mọng nước hơn, ăn ngon hơn. Việc ngâm gà trong đá lạnh hay cất vào ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp thịt gà săn chắc hơn, không bị bở thịt.

Tiếp theo, lấy gà ra, để thật ráo nước hoặc dùng khăn sạch, khăn giấy thấm hết nước thừa trên con gà. Xong hết công đoạn này, bạn có thể chế biến thịt gà thành nhiều món ăn khác nhau. Thịt gà cực kì mềm, ngọt, thơm và nhất là không hề bị mặn.

Một số cách hay khi chế biến món vịt

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Trước khi nhổ lông vịt, hãy tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

Sau khi làm lông xong, thịt vịt dễ bị thâm đen nếu bảo quản không tốt. Do đó, khi làm vịt bạn hãy cho cả con vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Bỏ túi bí kíp đơn giản để món ăn từ thịt gà, vịt ngon như ngoài hàng3

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn, vì thế khi làm thịt phải bỏ phao câu đi. Luộc có muối hay xào thì thịt vịt, thịt ngan ngon hơn.

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Lúc luộc vịt, để thịt mau mềm, trước khi đun, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN