Vợ nấu ngon: Gà hầm rượu vang đỏ, salad bí mì sợi, tráng miệng: Dưa hấu. Ảnh FBNV
Mặc dù bận rộn với công việc quản lý tại một công ty tổ chức và trang trí tiệc cưới, sự kiện nhưng chị Trang (SN 1985, Hà Nội vẫn thường tự vào bếp để nấu những bữa cơm ngon cho chồng và 2 con nhỏ, bé 4 tuổi và bé 8 tháng.
Những mâm cơm vô cùng ngon mắt của chị Trang khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều chị em nội trợ khác ngưỡng mộ và xin bí quyết nấu nướng.
Chị Trang từng tâm sự: "Tôi là một kẻ vụng về thích ăn ngon và thử nghiệm những cái mới. Thế nên dù đụng đâu đổ đấy, bữa nào không bỏng thì đứt tay nhưng tôi vẫn thích vào bếp. Mỗi khi làm được một món mới là cảm thấy vui kinh khủng.
Thậm chí sự hào hứng còn khiến tôi vượt qua nỗi sợ mà thọc cả bàn tay vào chậu rươi nhung nhúc để rửa, hay làm thịt một con thỏ. Nghĩ lại nhiều lúc chẳng thể tin nổi một đứa như mình còn nấu được bữa cơm thì có ai không thể nhỉ? Đặt thật nhiều tâm tư vào đấy là sẽ ra được món ngon thôi mà".
Chị Trang khiến nhiều người ngưỡng mộ với những mâm cơm ngon mắt. Ảnh FBNV
Dưới đây là một số bữa ăn của bà mẹ đảm đang:
Thịt bò xào ớt chuông, mem tai, canh cải ngọt nấu thịt nạc, tráng miệng: quýt. Ảnh FBNV
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh, canh khoai tây sườn với đậu gà, súp lơ luộc, đậu rán, tráng miệng: chuối. Ảnh FBNV
Sườn nướng, canh rau dền. Ảnh FBNV
Chả đa nem, canh khoai tây, salat rau, tráng miệng: cam. Ảnh FBNV
Thịt thỏ hầm súp miso, salad táo và thịt nguội, khoai tây chiên, tráng miệng: táo. Ảnh FBNV
Cá thu kho mật mía, canh kim chi nấu thịt bò bí đỏ, su su luộc, tráng miệng: dưa lưới Taki. Ảnh FBNV
Tôm hấp sả, thịt kho tàu, canh rau muống luộc, cà muối, kim chi. Ảnh FBNV
Sườn kho coca, củ dền, đậu bắp luộc, thịt luộc, tráng miệng: ổi lê. Ảnh FBNV
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh, canh khoai tây sườn với đậu gà, súp lơ luộc, đậu rán, tráng miệng: chuối. Ảnh FBNV
Thịt bò xào măng tây, tôm hấp, canh cải tỉa, tráng miệng: nho. Ảnh FBNV
Nguyên tắc khi nấu ăn của chị Trang - Không tích trữ thực phẩm lâu, chỉ trong vài ngày để không mất chất dinh dưỡng. - Chia nhỏ các phần thực phẩm ra để nấu nhiều bữa, tránh lãng phí và phải ăn nhiều 1 món gây chán. - Đồ ăn chỉ nấu vừa đủ cho 1 bữa cùng lắm là ăn 2 bữa trưa và tối. - Không sử dụng bột nêm, mì chính mà chỉ nêm nếm bằng nước mắm, muối và tiêu. Nếu cần tạo độ ngọt trong các món ướp để nướng thì sẽ dùng mật mía, mật ong. - Các món ăn cần nêm nếm vừa đủ, đúng kiểu, đúng độ chín, màu sắc giữ được sự tự nhiên, không bị biến đổi nhiều. |