Thứ sáu, 25/06/2021 | 13:38
RSS

Trời nóng đỉnh điểm, cần làm gì để cơ thể bền bỉ liên tục cả ngày?

Thứ ba, 10/04/2018, 10:59 (GMT+7)

Thời tiết oi bức khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đổ mồ hôi, là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mất nước, gây ra cảm giác mệt mỏi, uể oải.

Cứ dịp vào hè khi tình trạng nắng nóng tăng cao, không chỉ những người làm việc nặng hoặc ngoài trời nắng mà ngay cả dân văn phòng cũng cần bổ sung nước nhiều hơn.

Trung bình mỗi người uống khoảng 1,5 - 2 lít nước/ngày. Nếu lao động nặng, hay chơi thể thao ngoài trời thì cần phải bổ sung nhiều nước hơn, khoảng 2 - 2,3 lít nước/ngày. Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cần, chứ chưa phải là điều kiện đủ, vì sau khi đổ mồ hôi nếu chỉ bổ sung mỗi nước lọc thì hiệu quả làm việc và vận động vẫn bị kém hơn. Do đó cần phải bổ sung song song nước và các loại khoáng chất đã bị mất đi theo mồ hôi.

Anh Lê Minh Anh Tuấn hiện đang làm quản lý cho một siêu thị điện máy ở Bình Dương cho biết những ngày nắng nóng mặc dù làm việc ở trong khu vực có máy lạnh, nhưng vẫn luôn cảm thấy cơ thể bứt rứt, khó chịu, dù cho uống nước liên tục nhưng vẫn không có cảm giác sức khỏe như ngày thường, mà thấy uể oải nặng nề hơn.

Trời nóng đỉnh điểm, cần làm gì để cơ thể bền bỉ liên tục cả ngày2Khi cơ thể bài tiết mồ hôi đồng nghĩa với việc mất đi các khoáng chất thiết yếu

Tương tự như anh Tuấn, chị Trần Thị Thu Thủy, là nhân viên kho của một xí nghiệp sản xuất đồ nhựa ở Đồng Nai tâm sự rằng “mấy ngày nắng nóng cơ thể đổ mồ hôi liên tục, dù có uống nước mát vào cũng cứ thấy mệt mệt, không như ngày thường”.

Trường hợp như anh Tuấn hay chị Thủy cũng là tình trạng chung mà nhiều người thường xuyên gặp phải khi cơ thể bị mất nước và mất khoáng do ra mồ hôi hoặc đơn giản là nước và khoáng bốc hơi qua da nhưng mọi người chỉ quan tâm đến việc uống nước cho đã khát chứ không chú ý đến việc bổ sung các loại khoáng chất đã mất đi.

Do đó, việc bổ sung nước lọc là chưa đủ vì lúc này cơ thể đã mất đi một lượng khoáng chất nhất định qua tuyến mồ hôi. Các loại khoáng chất như Potassium (K+), Sodium (Na+), Chloride (Cl) đóng vai trò cân bằng “acid” và “base” trong cơ thể giúp ổn định nhịp tim, huyết áp, tốt cho thận và giúp vận động bền bỉ liên tục. Thế nên phải sử dụng loại thức uống có bổ sung các loại muối khoáng cho cơ thể như nước Chanh Muối chẳng hạn.

Trời nóng đỉnh điểm, cần làm gì để cơ thể bền bỉ liên tục cả ngàyNước uống vận động Number 1 Active chanh muối giúp bù nước, bù khoáng

Sau khi tìm hiểu thông tin, anh Tuấn đã tìm mua thức uống có thành phần khoáng chất để uống, quả nhiên cơ thể đã có những phản ứng tích cực hơn. Anh Tuấn chia sẻ “Vừa rồi bạn tôi ở Hà Nội hiện đang là bác sĩ vào chơi có chia sẻ với tôi rằng trời nóng, đổ mồ hôi thì nên uống Number 1 Active chanh muối, vì  sản phẩm này rất phù hợp để bù nước, bù khoáng cho cơ thể ra mồ hôi để vận động bền bỉ”.

Chị Thủy thì được chồng mua cho cả thùng Number 1 Active chanh muối để trong tủ lạnh xài dân, mỗi ngày đi làm đem theo một chai để uống: “Thức uống này thơm ngon, vị chua chua, mặn mặn, uống xong thấy khỏe lên nhiều, càng uống càng thấy thích”.

Nước uống vận động Number 1 Active chanh muối được xem là thức uống thông dụng hiện nay không chỉ của những người chơi thể thao mà còn rất phù hợp với người làm văn phòng, vận động trong công việc hằng ngày ra mồ hôi.

Trong thức uống này có các khoáng chất thiết yếu cho vận động như Potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… Với hương vị thơm ngon của chanh muối, vị ngọt dịu dàng, kết hợp vị chua chua của chanh cho cảm giác rất đã khát để “bù nước bù khoáng”, cung cấp nguồn khoáng chất đầy đủ để cơ thể luôn cân bằng, khỏe khoắn, bền bỉ và hoạt động liên tục trong các hoạt động năng động mỗi ngày.

Tag: nước uống vận động, nước uống thể thao, uống nước chanh muối, bù nước, khoáng chất cần thiết mất khoáng, bền bỉ, hoạt động liên tục.a

H.D
Theo Đời sống Plus/GĐVN