Thứ hai, 27/05/2024 | 10:40
RSS

Luộc ngô rất dễ nhưng để thơm ngọt, dẻo bùi thì phải cho thêm một chút này vào

Thứ hai, 09/09/2019, 07:18 (GMT+7)

Để có bắp ngô luộc thật ngon và thơm ngọt thì bạn nên "bỏ túi" những mẹo dưới đây nhé!

Cách luộc ngô ngon thơm ngọt, dẻo bùi

Cách luộc ngô ngon là điều quan tâm của nhiều bà nội trợ. Ngô luộc là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe Luộc ngô rất dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng làm cũng ngon được. Dưới đây là cách luộc ngô thơm ngon, dẻo bùi mà bạn có thể tham khảo.

Cách chọn bắp ngô ngon để luộc

- Bạn nên chọn những bắp ngô tươi (vừa mới bẻ càng tốt), có áo bắp màu xanh tươi, cuống không được thâm hay héo.

- Không chọn ngô non quá ít tinh bột không có độ dẻo, cũng không chọn ngô già quá khi luộc sẽ cứng. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được.

- Chọn những bắp có hạt mẩy, đều, bóng và thắng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Cách luộc ngô ngon thơm ngọt, dẻo bùi 2

Cách luộc ngô ngon, ngọt

Bí quyết quan trọng nhất cho món ngô luộc ngon đó chính là ở râu ngô. Bạn đừng vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi nhé. Khi lột vỏ ngô thì nên để lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.

Cách luộc ngô ngon thơm ngọt, dẻo bùi 3

- Xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô thì đậy vung lại. Nếu dùng nước nóng để luộc ngô, khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.

- Đun sôi lăn tăn thì thêm một chút xíu muối và 1 ít đường vào nồi luộc ngô. Đường sẽ giúp tăng vị ngọt của ngô, muối sẽ giúp vị ngọt thanh hơn. Hoặc bạn có thể cho một miếng bơ và một cốc sữa nhỏ rồi khuấy đều hay vài tấm mía chẻ nhỏ vào nồi luộc ngô.

- Khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Luộc trong khoảng 20 phút là ngô chín. Lúc này chỉ việc vớt ra thưởng thức. Nếu muốn ngô thơm ngọt hơn, bạn có thể phết qua một lớp mật ong mỏng lên bắp ngô. Khi ngô bay hết hơi nóng, mật ong se lại và bám vào kẽ hạt ngô, ăn vừa ngọt vừa thơm.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN